5 Cách Nhận Biết Nấm Linh Chi Thật – Giả 1

Nếu bạn thường xuyên tìm hiểu các vấn đề liên quan đến sức khỏe, chắc hẳn bạn sẽ biết đến loại nấm linh chi, một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Nấm linh chi thực chất là một loại nấm hóa gỗ, thường mọc ở những vùng núi lạnh và cao.

Vậy làm thế nào hoặc cách nhận biết nấm linh chi thật so với những loại nấm linh chi giả đang có mặt trên thị trường.

Cách nhận biết nấm linh chi thật hay giả không phải là quá khó, bạn chỉ cần để ý một chút vào các đặc điểm sau đây là có thể phân biệt được dễ dàng:

1. Cách nhận biết nấm linh chi qua hình dáng:

5 Cách Nhận Biết Nấm Linh Chi Thật – Giả 2

Nấm linh chi thật và tự nhiên thường có hình dạng tròn méo, xù xì, thô ráp nên hình thức thường không được đẹp bằng những loại nấm giả. Ngoài ra, nấm linh chi thật cũng rất ít khi có hình quả thận, mặt dưới của nấm thật sẽ có vết trần trắng.

Đa phần những loại nấm linh chi giả, không nguồn gốc thường có hình giống quả thận.

2. Nhận biết dựa vào màu sắc

5 Cách Nhận Biết Nấm Linh Chi Thật – Giả 3

Màu sắc là một cách nhận biết nấm linh chi tương đối đơn giản. Nấm linh chi thật thường sẽ có mặt dưới hơi ngả vàng, có nhiều đường trầy, xước màu trắng nhìn rõ. Còn nấm linh chi giả thường mặt dưới sẽ có màu nâu, xám, cũng có các đường trầy nhưng những đường trầy xước này lại có màu nâu đất.

3. Nhận biết qua kích thước

5 Cách Nhận Biết Nấm Linh Chi Thật – Giả 4

Nấm linh chi thật, đặc biệt là nấm linh chi Hàn Quốc thường có kích thước khá to, với đường kính khoảng 8 – 17cm, có độ dày từ 1,5 – 2 cm, nặng khoảng 200g/ chiếc. Nấm linh chi giả sẽ không có kích thước như thế này, tai nấm sẽ khá xốp và thông thường chỉ nặng bằng 1/4 so với nấm thật.

4. Nhận biết qua cảm nhận

5 Cách Nhận Biết Nấm Linh Chi Thật – Giả 5

Nấm linh chi thật sẽ có cảm giác khá mịn khi sờ vào, không thô ráp, bề mặt bên trên vẫn giữa được những lớp bào tử bên ngoài. Màu sắc hơi ngả nâu, thái lát sẽ thấy 2 đầu nấm bị uốn cong.

Nấm giả thường sẽ có cảm giác sần sùi khi sờ vào, các bào tử nấm dễ rơi rụng.

5. Cách nhận biết nấm linh chi qua mùi vị

5 Cách Nhận Biết Nấm Linh Chi Thật – Giả 6

Nấm linh chi thật thường sẽ có mùi thơm, khi sắc sẽ có mùi nồng và vị khá đắng, tuy nhiên uống xong sẽ cảm thấy dễ chịu và khá dễ uống, khi sắc đến nước thứ 2 hay thứ 3 thì vẫn giữ được hương vị như ban đầu. Nước của nấm linh chi thật sau khi sắc được vài ngày sẽ không bị đổi vị.

Nấm linh chi giả khi sắc lên vẫn sẽ có vị đắng, nhưng chỉ giữ được vị ở nước đầu tiên, sang đến nước thứ 2, thứ 3 sẽ không còn mùi vị nữa.

Trên đây là những cách nhận biết nấm linh chi thật, giả, hãy tham khảo để lựa mua được nấm linh chi chất lượng nhé.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác:

Top Những Phương Pháp Làm Trắng Răng Từ Tự Nhiên

Ăn Khoai Lang Có Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe

Cách Dùng Nấm Linh Chi Chữa Bệnh

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *