Ăn Gì Để Tăng Cân Nhanh Khi Tập Gym 1

Ăn Gì Để Tăng Cân Nhanh Khi Tập Gym

Tập gym không chỉ để giảm cân mà còn có thể giúp tăng cân nếu bạn biết tập một cách khoa học. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi cũng đóng góp một phần quan trọng giúp quá trình tập gym tăng cân của bạn thành công hơn. Vậy khi tập gym nên ăn gì để tăng cân nhanh chóng và hiệu quả.

Ăn Gì Để Tăng Cân Nhanh Khi Tập Gym 2

Lượng Protein nên bổ sung khi tập gym để tăng cân

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, bạn cần nạp vào cơ thể khoảng từ 2,2 đến 3,3g Protein trên 1/kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày để có thể phát triển cơ bắp một cách tối đa nhất. Với những lượng mức như trên, bạn phải thật sự kỹ càng trong khâu tính toán khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Ví dụ: Bạn nặng 60kg thì tổng lượng protein bạn cần nạp vào trong ngày ít nhất phải là 132g.

Protein có rất nhiều trong các loại thực phẩm tự nhiên như đậu nành, đậu đen, bông cải xanh, nấm, bơ, ổi, thịt gà, cá, thịt bò, thịt cừu,… bạn có thể tính toán và bổ sung lượng protein cần thiết trong ngày để tăng cơ, tăng cân hiệu quả trong quá trình tập Gym.

Ăn Gì Để Tăng Cân Nhanh Khi Tập Gym 3

Cần bao nhiêu calo một ngày để tăng cân khi tập gym

Tăng cân một cách khoa học đối với người tập thể hình là hình thức tăng cân đáp ứng các yếu tố cơ bản như: Tăng cân (tăng cơ), giảm mỡ, giữ trọng lượng cơ thể. Điều này có được nhờ vào việc tính toán và nạp vào cơ thể một lượng calo thích hợp trong ngày.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra con số hợp lý nhất cho những người tập thể hình, đó là bạn chỉ nên tăng hoặc giảm dưới 20% tổng lượng tiêu thụ calo trong ngày để có thể tăng cơ, giảm mỡ một cách từ từ. Đồng thời, tránh những tác động xấu có thể xảy ra đối với sức khỏe của bạn sau khi tăng cân. Bạn cũng nên lưu ý lựa chọn kỹ lưỡng loại thực phẩm cung cấp calo cho mình mỗi ngày để tránh việc tăng cân không lành mạnh.

Một số loại chất khác

Chất béo

Công dụng của chất béo thì không phải bàn cãi nữa, nó không những giúp sản sinh năng lượng mà còn chống tình trạng mất sợi cơ. Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất béo vào khẩu phần ăn trong những ngày tập gym như cá hồi, cá thu, cá ngừ, lòng đỏ trứng, thịt bò, thịt heo, thịt gà, một số loại hạt …

Nước

Nên uống đủ nước mỗi ngày (2 – 3 lít), đặc biệt là những người tập gym thường xuyên. Vì ngoài việc thanh lọc cơ thể, uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể bù lại lượng nước mà cơ thể mất đi do mồ hôi. Do đó mà chúng ta nên bổ sung nước vào danh sách câu trả lời tập gym nên ăn gì để giảm cân.

Chất xơ

Bổ sung nhiều chất xơ khi tập gym tăng cân giúp giảm đau nhức cơ, xương khớp. Làm cơ thể săn chắc hơn và dần tăng cân lên. Các loại rau lá xanh như súp lơ xanh, rau đay chứa rất nhiều chất xơ, nên chú ý để bổ sung nhiều hơn.

Ăn Gì Để Tăng Cân Nhanh Khi Tập Gym 4

Muốn tập gym để tăng cân, chúng ta cần tính toán một cách cẩn thận lượng dinh dưỡng, calo, protein, … nạp vào cơ thể mỗi ngày. Điều này không những giúp bạn sắp xếp chính xác nhất thời gian và cường độ tập gym phù hợp nhất. Đồng thời còn giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình và tránh được tình trạng tăng cân do mỡ thừa.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *