Ăn Sầu Riêng Có Mập Không? Sự Thật Thế Nào 1

Ăn Sầu Riêng Có Mập Không? Sự Thật Thế Nào

Ăn Sầu Riêng Có Mập Không? Sự Thật Thế Nào 2

Thành phần dinh dưỡng có trong sầu riêng

Theo kết quả nghiên cứu của tổ chức FAO (Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc), cứ trung bình 100g sầu riêng sẽ có những thành phần dinh dưỡng như: protein 2,5g, nước 66,8g, glucid 28,3g, lipid 1,6g và 124 calo.

Các Vitamin: A 10 IU, thiamin (B1) 0,027mg, riboflavin (B2) 0,29mg, niacin (B3) 1,2mg, acid ascorbic (C) 37mg. Và một số chất khoáng vi lượng: Canxi 20mg, Photpho 63mg, sắt 0,9 mg, Kali 601mg, muối Natri 1mg. Với nhiều dinh dưỡng như vậy thì ăn sầu riêng có mập không? Sử dụng sầu riêng để tăng cân có được hay không?

Ăn sầu riêng có mập không? Vì sao?

Sầu riêng là loại trái cây đứng đầu trong danh sách các loại trái cây với lượng calo cao. Trong 100g sầu riêng thì đã có khoảng 129 – 181 calo, một múi sầu riêng kích cỡ trung bình cũng có tới 357 calo.

Ăn Sầu Riêng Có Mập Không? Sự Thật Thế Nào 3

Hơn nữa, sầu riêng cũng có rất nhiều thành phần dinh dưỡng, lượng carbohydrate cao hữu ích cho việc bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể. Kèm theo đó, sầu riêng cũng có rất nhiều chất béo tự nhiên tốt cho cơ thể nhưng nếu ăn thường xuyên, sầu riêng sẽ khiến bạn tăng cân một cách dễ dàng.

Đặc biệt đối với những người đang giảm cân, sầu riêng là loại trái cây không nên ăn nếu bạn muốn giảm cân thành công.

Mặc dù ăn nhiều sầu riêng sẽ gây mập, nhưng cũng tùy vào cơ địa của mỗi người mà việc ăn sầu riêng làm cơ thể tăng cân hay không. Nếu bạn ăn sầu riêng một cách hợp lý và không thường xuyên, thì sẽ không gây tăng cân.

Vì thế, bạn không nên quá cứng nhắc về việc tuyệt đối không ăn sầu riêng. Hãy ăn sầu riêng một cách hợp lí để giữ được vóc dáng cân đối mà vẫn thưởng thức được hương vị thơm ngon của loại trái cây vua này nhé.

Ăn Sầu Riêng Có Mập Không? Sự Thật Thế Nào 4

Cách chọn loại sầu riêng ngon

Không phải tất cả các loại sầu riêng ngoài thị trường đều chất lượng và ngon. Mọi người nên lựa chọn kỹ càng, tránh tình trạng mua trúng những quả bị lép, chưa chín hay sầu riêng ngâm thuốc.

Lưu ý đầu tiên khi chọn mua sầu riêng là mùi thơm, vì sầu riêng chín tự nhiên có mùi rất nồng, nên rất dễ phân biệt. Nếu ngửi gần mà sầu riêng vẫn không có mùi thì đó chắc chắn là sầu riêng non, hoặc tệ hơn là sầu riêng ngâm thuốc. Ngoài ra, nên chọn những quả sầu riêng múi đều, gai nở to, ít nhọn, hơi nứt nhẹ.

Có thể bóp thử hai gai gần nhau nhất, xem chúng có sát lại với nhau được không. Nếu chúng sát lại, thì đó là sầu riêng non, không nên mua. Bạn cũng có thể kiểm tra phần cuống của sầu riêng, nếu cuống héo, bị mất cuống thì cũng không nên mua. Hãy mua những quả cuống cứng, còn tươi xanh.

Ăn Sầu Riêng Có Mập Không? Sự Thật Thế Nào 5

Những lưu ý khi ăn sầu riêng

Không nên kết hợp sầu riêng với các loại gia vị cay nóng, các loại thực phẩm có tính nóng. Vì nó sẽ làm cơ thể bốc hỏa, gây khó chịu trong người.

Ăn nhiều sầu tiêng có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn, nước tiểu vàng, tim dập mạnh, xuất huyết, nổi mụn, …

Phụ nữ có thai, người cao huyết áp, bệnh nhân tiểu đường ăn nhiều sầu riêng có thể dẫn đến khó ngủ, táo bón, nước tiểu vàng, tim đập nhanh, xuất huyết, thậm chí là đột qụy.

Mong rằng qua bài chia sẻ ăn sầu riêng có mập không mọi người sẽ có nhiều thông tin bổ ích để vừa có thể ăn sầu riêng mà vừa không ảnh hưởng đến cân nặng của bản thân. Giúp mọi người bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất, đặc biệt là những người muốn tăng cân hoặc giảm cân.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *