Bí Quyết Bảo Quản Nấm Linh Chi Lâu Không Vị Mốc 1

Nấm linh chi nếu không được bảo quản đúng cách sẽ làm mất các giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng của loại nấm này. Vậy cách bảo quản nấm linh chi như thế nào để giữ được lâu và không bị mốc? Hãy cùng theo dõi một số cách bảo quản nấm linh chi ngay sau đây để có được câu trả lời nhé.

1. Cách bảo quản nấm linh chi tránh bị mốc và giữ được lâu dài

Bí Quyết Bảo Quản Nấm Linh Chi Lâu Không Vị Mốc 2

Điểm bản áp dụng cách bảo quản nấm linh chi nào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nấm khi được sử dụng. Do đó trong quá trình bảo quản, bạn cần phải thực hiện đúng quy trình cũng như bảo quản nấm trong điều kiện thích hợp. Ngăn không cho các loại vi khuẩn cũng như nấm mốc xâm nhập.

Hiện tại có rất nhiều cách để bạn có thể bảo quản được nấm linh chi không bị mốc và có thể sử dụng sau một thời gian dài.

1.1. Bảo quản bằng phương pháp cắt lát

Bí Quyết Bảo Quản Nấm Linh Chi Lâu Không Vị Mốc 3

Cách đầu tiên bạn có thể sử dụng đấy chính là thái lát nấm linh chi và đem sấy khô, sau lấy đóng gói cẩn thận. Nếu bạn thực hiện đúng quy trình và cách thức thì có thể bảo quản được nấm linh chi.

Trong vòng 2 năm, đảm bảo cho nấm không bị mốc hay giảm chất lượng so với ban đầu. Điều đáng lưu ý trong cách bảo quản này là bạn không nên lựa chọn những cây nấm đã có lỗ mọt ở phần thân dưới cũng như không có màu vàng sẫm.

Hiện tại, có hai phương pháp được sử dụng để sấy khô nấm linh chi là: sấy công nghiệp và phơi nắng truyền thống. Đối với phương pháp phơi truyền thống cần phải phơi nấm ở những nơi thông thoáng không dùng quạt để làm khô nấm , lật mặt nấm khoảng nửa ngày một lần.

1.2. Bảo Quản Bằng Phương Pháp Nghiền Bột

Bí Quyết Bảo Quản Nấm Linh Chi Lâu Không Vị Mốc 4

Cách bảo quản thứ hai mà bạn có thể sử dụng chính là nghiền nấm linh chi thành dạng bột, đây là một trong những phương pháp có thể giúp cho nấm linh chi của bạn được bảo quản lâu hơn và khá thuận tiện nhanh chóng khi sử dụng.

2. Sử dụng nấm linh chi đã được bảo quản như thế nào để đạt được hiệu quả cao

Đối với nấm linh chi khô thái lát, bạn cần sử dụng từ 3 đến 15 gam mỗi ngày đun với một lượng nước vừa đủ trong vòng từ 20 đến 60 phút trước khi sử dụng. Bạn có thể cho thêm những thành phần thảo dược khác như nhân sâm, cam thảo để tăng hiệu quả của nấm linh chi.

Đối với nấm linh chi dạng bột cũng sử dụng tương tự như với nấm linh chi thái lát.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nấm linh chi khô đã được thái lát ngâm với rượu và sử dụng hàng ngày để nâng cao sức khỏe.

Trên đây là hai cách bảo quản nấm linh chi được sử dụng phổ biến nhất, hi vọng sẽ giúp bạn giữ lại được tối đa giá trị dinh dưỡng trong nấm linh chi.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: 

Tác Dụng Nấm Linh Chi Dùng Sai Cách Trở Thành “Độc Dược”

Cách Uống Nấm Linh Chi Để Có Hiệu Quả Cao Nhất

Thu Mua Nấm Linh Chi Xong Thì Nên Sử Dụng Như Thế Nào

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *