Các Cách Dùng Nấm Linh Chi Đỏ Thông Dụng 1

Nấm linh chi đỏ được biết đến là một trong những loại thảo dược bồi bổ cho cơ thể quý hơn cả nhân sâm. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra sự quan trọng của nấm linh chi trong việc bồi bổ cơ thể.

Cách dùng nấm linh chi đỏ cần phải cẩn thận, tỉ mỉ để không làm mất đi công dụng của nấm linh chi. Vậy cách dùng nấm linh chi đỏ như thế nào, hãy cùng tham khảo một số cách dùng thông dụng sau đây.

1. Nấu nước linh chi – cách dùng nấm linh chi đỏ thông dụng nhất

Các Cách Dùng Nấm Linh Chi Đỏ Thông Dụng 2

Đây là cách dùng nấm linh chi đỏ được khá nhiều người áp dụng hiện nay bởi cách làm rất đơn giản và không quá phức tạp.

Nguyên liệu: Nấm linh chi đỏ thái lát 10g, nước sạch 1 lít.

Cách làm: Cho 10g nấm linh chi đỏ đã được thái lát vào đun với 1 lít nước. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút và để nguội là có thể sử dụng.

Một số lưu ý đối với cách dùng nấm linh chi đỏ này là vị nước sau khi nấu khá đắng, do đó bạn có thể bỏ thêm đường, cam thảo, mật ong để giảm bớt vị đắng.

nấm linh chi đỏ có thể nấu đến nước thứ 3 mà không bị giảm tác dụng của nó. Bạn có thể đem nước sau khi nấu để vào tủ lạnh và sử dụng hàng ngày.

2. Ngâm nấm linh chi đỏ

Các Cách Dùng Nấm Linh Chi Đỏ Thông Dụng 3

Đối với những người không thể nấu nước nấm linh chi hàng ngày, có thể sử dụng cách này để tiết kiệm thời gian. Cách làm này tương đối nhanh, đơn giản.

Nguyên liệu: 10g nấm linh chi đỏ, bình thủy hoặc bình giữ nhiệt.

Cách làm: Cho 10g nấm linh chi và lượng nước nóng vừa đủ vào bình giữ nhiệt. Sau khoảng 30 phút có thể uống mà k cần phải để tâm quá nhiều.

3. Sử dụng nấm linh chi dạng bột

Các Cách Dùng Nấm Linh Chi Đỏ Thông Dụng 4

Bột nấm linh chi được đánh giá là loại thành phẩm nấm linh chi đỏ nên sử dụng nhất. Bởi bột nấm sẽ giúp chiết xuất được chất dinh dưỡng tốt hơn và cũng thuận tiện hơn khi sử dụng.

Mỗi lần dùng, bạn chỉ cần cho khoảng 10g bột nấm linh chi đỏ vào bình và pha như pha trà. Đậy nắp khoảng 10 phút là bạn có thể sử dụng bình thường.

Tuy nhiên, cách này vẫn giữ nguyên vị đắng của nấm linh chi đỏ nên bạn cho thêm ít cam thảo, mật ong vào để sử dụng cùng nếu bạn không thích vị đắng này nhé.

4. Cách dùng nấm linh chi đỏ ngâm rượu

Các Cách Dùng Nấm Linh Chi Đỏ Thông Dụng 5

Khi sử dụng nấm linh chi ngâm rượu, chất dinh dưỡng trong nấm sẽ được môi trường etylen của rượu chiết xuất tốt đã. Do đó, việc sử dụng rượu nấm linh chi sẽ tốt hơn so với sử dụng những loại rượu thông thường.

Bạn chỉ cần cho khoảng 500g nấm vào cùng 10 lít rượu và ngâm trong bình kín khoảng 10 ngày. Để tác dụng của nấm linh chi được phát huy tối đa, bạn có thể ngâm cùng với 50g táo bắc, 50g cam thảo cùng với 100ml mật ong nhé.

Trên đây là một số cách dùng nấm linh chi đỏ thông dụng và khá đơn giản để bạn có thể sử dụng tại nhà. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác:

Có Nên Mua Nấm Linh Chi Hàn Quốc Xách Tay Không?

Nấm Linh Chi Sừng Hươu Hàn Quốc Có Thật Sự Tốt Không?

Mô Hình Trồng Nấm Linh Chi Phổ Biến Hiện Nay

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *