Sức Khỏe

Các Loại Nấm Linh Chi Tự Nhiên Hiện Nay

Nấm linh chi được xem là một trong những loại dược phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những bệnh nhân đang bị bệnh ung thư. Vậy hiện nay trên thị trường có các loại nấm linh chi nào, các loại nấm linh chi này được phân loại ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại nấm linh chi, và dựa theo nguồn gốc, màu sắc mà có những cách phân loại khác nhau.

1. Các loại nấm linh chi được phân loại theo nguồn gốc

Các Loại Nấm Linh Chi Tự Nhiên Hiện Nay 1

Theo nguồn gốc xuất xứ, các loại nấm linh chi được chia thành:

Nấm linh chi Hàn Quốc: đây là loại nấm nổi tiếng khắp thế giới. Nấm linh chi Hàn quốc có ưu điểm hơn so với những loại nấm linh chi từ các quốc gia khác. Nấm linh chi Hàn Quốc được chăm sóc với các phương pháp hiện đại, xử lý đặc biệt nên giá trị dinh dưỡng của nấm cao.

Nấm linh chi Việt Nam: nấm Việt Nam thường mọc trên những cây gỗ lim, khi cây gỗ lim chết, nấm bắt đầu sinh sôi và phát triển trên các thân cây này. Tuy nhiên, mỗi cây gỗ lim thường chỉ mọc được 1 cây nấm linh chi. Do đó, nấm linh chi tự nhiên Việt Nam tương đối quý hiếm.

– Nấm linh chi Trung Quốc: Thường có hình quả thận, màu vàng nâu, vàng xám. Nấm có độ xốp, ấn mạnh sẽ thấy khá mềm và lõm xuống. Trọng lượng của nấm linh chi Trung Quốc thường khá nhẹ.

– Nấm linh chi Nhật Bản: Loại nấm đến từ đất nước mặt trời mọc được xem là loại nấm mới nhất thuần chủng từ con người. Tai nấm dày, cứng hơn so với nấm linh chi Việt Nam, mặt dưới thường có màu vàng chanh. Thời gian nuôi trồng của nấm linh chi Nhật Bản thường lâu hơn so với những loại nấm thông thường.

Các Loại Nấm Linh Chi Tự Nhiên Hiện Nay 2

2. Các loại nấm linh chi được phân loại theo màu sắc

Các Loại Nấm Linh Chi Tự Nhiên Hiện Nay 3

Dựa theo màu sắc, các loại nấm linh chi được phân thành 6 loại như sau:

– Nấm linh chi đỏ: Còn có tên gọi khác là Đơn Chi, Xích Chi, Hồng Chi và có màu đỏ đặc trưng của nấm. Nấm có vị khá đắng, tính bình, không có độc tố. Nấm linh chi đỏ được xem là loại nấm linh chi có công dụng tốt nhất hiện nay, giúp phòng ngừa bệnh ung thư, tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, tuần hoàn, thần kinh,…

– Nấm linh chi trắng: Còn có tên gọi là Ngọc Chi, Bạch Chi, có màu trắng, vị cay, không độc, tính bình. Tốt trong việc thông mũi, ích phổi, an thần,..

– Nấm linh chi vàng: Còn có tên gọi là Kim Chi, Hoàng Chi, có màu vàng, tính bình, vị ngọt, không độc, chuyên chữa trị ích tì khí, an thần.

– Nấm linh chi đen: Hay còn gọi là Huyền Chi, Hắc Chi có màu đen, vị mặn, không độc, tính bình được dùng để chữa ích thận khí, bí tiểu.

– Nấm linh chi tím: Còn có tên gọi là Mộc Chi, Tử Chi, có vị ngọt, màu tím, không độc, tính ôn, chuyên trị cho những người bị đau nhức xương khớp, gân cốt.

– Nấm linh chi xanh: Hay còn gọi là Long Chi, Thanh Chi có màu xanh, vị chua, tính bình, không độc và được dùng trong các trường hợp như mắt mờ, bổ gan, sáng mắt, giải độc,..

Các Loại Nấm Linh Chi Tự Nhiên Hiện Nay 4

Trên đây các loại nấm linh chi có mặt trên thị trường, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được loại nấm phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác:

Uống Nấm Linh Chi Như Thế Nào Để Không Phản Tác Dụng?

Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam – Công Dụng Có Thật Sự Tốt?

Sự Thật Về Uống Nấm Linh Chi Có Đẹp Da.

Tags
Show More

Nguyễn Vĩnh

Vĩnh Nguyễn Chuyên Chia Sẻ Thông Tin Về Công Nghệ, Sức Khỏe, Làm Đẹp, Ẩm Thực, Văn Hóa, Thể Thao, Thời Sự. Mong nhận đươc sự ủng hộ của tất cả mọi người để Vĩnh có thể chia sẻ được nhiều vấn đề hơn. Cảm ơn mọi người đã theo dõi các bài viết của Vĩnh. Kết Bạn Với Quốc Tại: Gravatar - Youtube - Facebook - Linkedin - Raddit - Flick - Pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close