Sức Khỏe

Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Để Lưu Giữ 99% Dưỡng Chất

Ai cũng biết nấm linh chi là một trong những loại thảo dược tốt cho cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng rõ cách chế biến nấm linh chi như thế nào để có thể lưu giữ lại được các dưỡng chất.

Nếu bạn chưa biết làm thế nào để có thể giữ lại được 99% dưỡng chất có trong nấm linh chi, hãy tham khảo ngay các cách chế biến nấm linh chi  ngay sau đây nhé.

1. Cách bảo quản nấm linh chi

Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Để Lưu Giữ 99% Dưỡng Chất 1

Để nấm linh chi có thể lưu giữ được các chất dinh dưỡng, bạn có thể để nguyên nấm khô, thát lát hoặc nghiền thành bột.

Nấm linh chi khi sấy khô vẫn có thể để được vài năm mà bạn không phải lo nấm bị giảm chất lượng. Bạn nên chọn những loại nấm có kích thước vừa phải, không cần quá to sau đó thát lát mỏng, sấy khô là có thể sử dụng trong vài năm.

Bảo quản nấm linh chi trong lọ thủy tinh đậy nắp hoặc trong các túi nilon, cho nấm bảo quản trong tủ lạnh sẽ được lâu hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng nấm linh chi để mang lại hiệu quả cao nhất qua bài viết sau đây: Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đem Lại Hiệu Quả Tốt Nhất

2. Cách chế biến nấm linh chi

2.1. Sơ chế nấm

Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Để Lưu Giữ 99% Dưỡng Chất 2

– Đối với nấm nguyên tai: có thể rửa sạch, để nguyên tai nấm khi chế biến.

– Thái lát: Nên dùng cách này, từ nấm nguyên tai, bạn cắt từng lát mỏng và sử dụng hàng ngày.

– Dạng bột: Đây là hình thức dễ sử dụng và ít tốn thời gian nhất. Bạn có thể để nguyên để chế biến. Tuy nhiên, bạn nên để bột nấm lắng xuống rồi mới uống nhé. Bởi cặn bột nấm có thể không tốt cho tiêu hóa.

2.2. Cách chế biến nấm linh chi

Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Để Lưu Giữ 99% Dưỡng Chất 3

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến nấm linh chi đã được thái lát. Bạn nên mua nấm tươi và thát lát bằng cách cắt 1 đường từ chân nấm, bẻ nhẹ nhàng để lấy cuống nấm sau đó thái lát dọc nấm.

Bạn có thể sử dụng nhiều loại nồi để nấu nấm linh chi, ví dụ như nồi inox, ấm thủy tinh, nồi đất,…

Liều lượng nấm sử dụng: khoảng 5 – 7g nấm thái lát cho 1 người sử dụng. Nếu nấu cho nhiều người hơn thì nấu khối lượng bằng 1 tai nấm đã thái lát.

Lượng nước: Tùy thuộc với lượng nước cơ thể cần, từ 1.5l đến 2l.

Cách chế biến: Cho nấm đã được thái lát và sơ chế vào nước, đun đến khi sôi với mức lửa nhỏ nhất. Khi sôi tiếp tục đun khoảng 10 – 20 phút. Say đấy tắt bếp và sử dụng như trà/ thuốc bình thường.

Trên đây là cách chế biến nấm linh chi bằng phương pháp chiết bằng nước, bạn cũng có thể sử dụng nấm linh chi để chế biến theo những cách khác như ngâm rượu, hầm canh. Nấm linh chi khi chiết sẽ có vị đắng, nếu chưa quen bạn có thể cho thêm đường hoặc vài lát cam thảo vào đun cùng.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: 

Nấm Linh Chi Giá Bao Nhiêu Tiền Là Chất Lượng

Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi và Review Tác Dụng

Nấm Linh Chi Thượng Hoàng – Sử Dụng Như Thế Nào

Tags
Show More

Nguyễn Vĩnh

Vĩnh Nguyễn Chuyên Chia Sẻ Thông Tin Về Công Nghệ, Sức Khỏe, Làm Đẹp, Ẩm Thực, Văn Hóa, Thể Thao, Thời Sự. Mong nhận đươc sự ủng hộ của tất cả mọi người để Vĩnh có thể chia sẻ được nhiều vấn đề hơn. Cảm ơn mọi người đã theo dõi các bài viết của Vĩnh. Kết Bạn Với Quốc Tại: Gravatar - Youtube - Facebook - Linkedin - Raddit - Flick - Pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close