Cách Làm Nấm Linh Chi Ngâm Rượu Tốt Cho Sức Khỏe 1

Sử dụng nấm linh chi ngâm rượu, một cách ít ai biết để sử dụng nấm linh chi. Nếu lấy nấm linh chi ngâm rượu sẽ phát huy được hết dược tính có trong nấm linh chi. Vậy cách chế biến nấm linh chi ngâm rượu như thế nào, cách sử dụng ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

1. Chế biến nấm linh chi ngâm rượu như thế nào?

Cách Làm Nấm Linh Chi Ngâm Rượu Tốt Cho Sức Khỏe 2

Công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe là điều không ai có thể phủ nhận. Trong nấm linh chi có Polysaccharides, 1 thành phần hòa tan trong nước có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Kèm theo đó, thêm vào đó Triterpenoids trong nấm linh chi là thành phần hòa tan với rượu, thành phần này tác động trực tiếp lên các tế bào ung thư.

Vậy có thể thấy rằng, các loại thuốc làm từ nấm linh chi chính là các loại thuốc chiết xuất 2 thành phần trên. Do đó, khi kết hợp nấm linh chi ngâm rượu sẽ cho hiệu quả tốt đa của nấm.

– Chuẩn bị:

+ Nấm linh chi khô thái lát: 500g

+ Hũ thủy tinh: dung lượng 5 – 10 lít

+ Rượu 40 độ trở lên: 5 – 10 lít

– Cách làm:

Cách Làm Nấm Linh Chi Ngâm Rượu Tốt Cho Sức Khỏe 3

Cho nấm đã thái lát vào hũ trước, sau đó đổ rượu ngập nấm hoặc tới cổ bình. Đậy kín, để hỗn hợp rượu và nấm trong vòng 4 tuần đến 6 tuần rồi đem ra sử dụng.

– Lưu ý:

Nên để hũ nấm linh chi ngâm rượu ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời, thường xuyên lắc bình để có thể khai thác được tối đa chất dinh dưỡng có trong nấm linh chi.

Sau khoảng 4 đến 6 tuần khi chiết rượu thành công, bạn có thể lọc các tạp chất bằng lưới lọc chiết rượu sau đấy để nguyên trong hũ và sử dụng,

Bạn có thể sử dụng nguyên tai nấm để thành phẩm trông đẹp mắt hơn, tuy nhiên sẽ tốn thời gian chiết xuất hơn.

Cách Làm Nấm Linh Chi Ngâm Rượu Tốt Cho Sức Khỏe 4

2. Cách sử dụng rượu nấm linh chi

Cách Làm Nấm Linh Chi Ngâm Rượu Tốt Cho Sức Khỏe 5

Để sử dụng đúng rượu nấm linh chi, bạn nên áp dụng các cách sau đây:

– Sử dụng rượu chiết xuất nấm linh chi kết hợp với linh chi đã được đun sôi với nước.

– Sử dụng linh chi tươi/  khô nấu nước uống vào buổi sáng, trước khi ăn và sử dụng nấm linh chi đã được ngâm rượu vào buổi tối sau khi ăn.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với việc uống rượu, hoặc rượu của bạn có nồng độ cồn quá cao, bạn nên trộn rượu với nước (nước kim chi) theo tỉ lệ 1:2 để dễ dàng sử dụng hơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách sử dụng nấm linh chi ngâm rượu cũng như cách sử dụng rượu linh chi thành phẩm. Hy vọng đã mang đến cho bạn một bài viết bổ ích. Nên sử dụng hàng ngày với một lượng vừa phải để có sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái hơn nhé.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác:

Giá Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Đang Là Bao Nhiêu?

Review Chọn Địa Chỉ Mua Nấm Linh Chi Tốt

5 Cách Nhận Biết Nấm Linh Chi Thật – Giả

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *