Sức Khỏe

Cách Nấu Nấm Linh Chi Khô Giữ Lại Dinh Dưỡng Tối Đa

Để nấm linh chi có thể giữ được dinh dưỡng tối đa, bạn cần phải biết được cách nấu nấm linh chi khô sao cho đúng. Hãy cùng tìm hiểu ngay một số cách nấu nấm linh chi khô ngay sau đây nhé.

Nấm linh chi là một thần dược tuyệt vời cho sức khỏe, để những chất dinh dưỡng, dược tính của nấm, bạn có thể chế biến nấm linh chi khô theo những cách sau đây.

1. Cách nấu nấm linh chi khô đơn giản nhất

nau nam linh cho kho don gian - Cách Nấu Nấm Linh Chi Khô Giữ Lại Dinh Dưỡng Tối Đa

Có khá nhiều cách nấu nấm linh chi khô, tuy nhiên cách đơn giản nhất chính là ninh nấm linh khô với nước.

Nguyên liệu:

+ Nấm linh chi khô – 10g

+ Nước lạnh – 1 lít và ấm đun.

Để nước sau khi đun không bị biến đổi chất lượng, bạn nên dùng ấm đất để đun nước linh chi khô nhé.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho nước lạnh và nấm linh chi khô vào nồi đun, sau đó hạ nhỏ lửa và để nước sôi trong vòng 20 phút, sau đó để nguội là đã có thể sử dụng.

Nấm linh chi khô sau khi nấu có vị khá đắng, nếu bạn không uống được vị đắng, có thể cho thêm cam thảo, đường phèn, mật ong để làm giảm vị đắng của nước.

Ngoài ra, bạn có thể đun từ 2 – 3 lần nước linh chi khô sẽ không làm mất đi giá trị dinh dưỡng có trong nấm.

Bên cạnh đó, những loại trà nấm linh chi cũng mang lại rất lợi ích rất nhiều đối với sức khỏe, cùng tìm hiểu nhé: Công Dụng Và Cách Chế Biến Một Số Loại Trà Nấm Linh Chi

2. Cách nấu nấm linh chi khô theo Hàn Quốc

nau nam linh chi kho theo han quoc - Cách Nấu Nấm Linh Chi Khô Giữ Lại Dinh Dưỡng Tối Đa

Nguyên liệu:

+ 50g nấm linh chi khô

+ Nước lạnh 1l và ấm đun.

Cách làm: Cho nước vào ấm đun sôi với nấm khoảng 2 – 3 phút sau đó tắt lửa. Để ngâm trong 5 phút, bật lửa tiếp và đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi thu về được khoảng 800ml nước.

Tương tự như ở trên, bạn cũng có thể đun lấy nước thứ 2 và thứ 3. Chia đều hàng ngày sử dụng khoảng 120ml, chia ra thành 2 – 3 lần dùng.

Vậy uống nấm linh chi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé: Cách Uống Nấm Linh Chi Để Có Hiệu Quả Cao Nhất

3. Cách chế biến nấm linh chi khô ngâm rượu

nam linh chi kho ngam ruou - Cách Nấu Nấm Linh Chi Khô Giữ Lại Dinh Dưỡng Tối Đa

Ngoài 2 cách nấu nấm linh chi khô trên, bạn có thể sử dụng nấm linh chi khô để ngâm rượu. Bởi nấm linh chi khô khi được ngâm trong môi trường rượu có thể chiết xuất tối đa được những chất dinh dưỡng có trong nấm.

Sử dụng rượu nấm linh chi thay cho những loại đồ uống có cồn khác sẽ giúp cho bạn khỏe mạnh hơn.

Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 500 g nấm linh chi khô cùng 10 lít rượu vào bình, sau đó đậy kín và sau 10 ngày là có thể sử dụng được. Để tăng công dụng của rượu thuốc, bạn có thể cho thêm cam thảo (50g), táo khô (50g), mật ong (100ml) ngâm cùng để có được sự kết hợp tuyệt vời nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách ngâm rượu linh chi làm sao để có hiệu quả nhất qua bài viết sau đây nhé: Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi và Review Tác Dụng

Trên đây là một vài cách nấu nấm linh chi khô để có thể giữ lại được dinh dưỡng tối đa. Chúc bạn sức khỏe.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: 

Tác Hại Của Nấm Linh Chi Là Gì Có Thật Không

Nấm Linh Chi Đen – Những Công Dụng Bạn Không Ngờ Tới

Công Dụng Của Nấm Linh Chi Xanh Là Gì?

Tags
Show More

Nguyễn Vĩnh

Vĩnh Nguyễn Chuyên Chia Sẻ Thông Tin Về Công Nghệ, Sức Khỏe, Làm Đẹp, Ẩm Thực, Văn Hóa, Thể Thao, Thời Sự. Mong nhận đươc sự ủng hộ của tất cả mọi người để Vĩnh có thể chia sẻ được nhiều vấn đề hơn. Cảm ơn mọi người đã theo dõi các bài viết của Vĩnh. Kết Bạn Với Quốc Tại: Gravatar - Youtube - Facebook - Linkedin - Raddit - Flick - Pin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close