Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đem Lại Hiệu Quả Tốt Nhất 1

Nếu đã biết đến nấm linh chi, chắc chắn bạn sẽ biết đến công dụng tuyệt vời của loại thảo dược này. Vậy cách sử dụng nấm linh chi như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất, cần lưu ý gì trong cách dùng nấm linh chi. Hãy cùng theo dõi trong bài viết hôm nay nhé.

1. Cách sử dụng với các dạng nấm khác nhau

1.1. Nấu nấm linh chi nguyên tai

Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đem Lại Hiệu Quả Tốt Nhất 2

Đối với cách này, bạn nên lựa chọn những tai nấm linh chi còn nguyên bào tử và để nguyên, không rửa bởi lớp bào tử này rất quý. Cách sử dụng nấm linh chi khá tốn thời gian nên nếu bạn là người bận rộn thì không nên áp dụng cách này nhé.

Cách nấu tương tự so với như lúc bạn nấu thuốc bắc, tuy nhiên sẽ có một vài lưu ý sau đây:

– Nên nấu với nồi sứ là tốt nhất bởi sẽ không gây nên các phản ứng hóa học làm mất tác dụng của nấm.

– Vì nấu khi nấm đang còn nguyên bào tử, nên nước nấu ra sẽ có màu nâu đỏ đặc trưng của bào tử nấm.

– Nên nấu nấm linh chi trên 30 phút bởi đây là khoảng thời gian tối thiểu để chiết xuất những chất dinh dưỡng của nấm ra nước dùng.

– Khi nấu cần đun nhỏ lửa.

1.2. Cách dùng nấm linh chi thái lát

Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đem Lại Hiệu Quả Tốt Nhất 3

Tương tự với cách dùng nấm linh chi nguyên tai, tuy nhiên đối với cách sử dụng nấm linh chi thái lát, bạn chỉ cần đun trong khoảng 10 – 15 phút. Đây là cách sử dụng rất phù hợp với những người không có quá nhiều thời gian.

1.3. Sử dụng nấm linh chi dạng bột

Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đem Lại Hiệu Quả Tốt Nhất 4

Đây là dạng dễ sử dụng nhất của nấm linh chi. Với dạng này, bạn nên uống luôn cả bã sẽ tốt nhất. Bạn pha bột nấm linh chi với nước sôi và sử dụng như trà thông thường.

2. Cách sử dụng nấm linh chi đúng cách

Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đem Lại Hiệu Quả Tốt Nhất 5

Để nấm linh chi có thể phát huy được những tác dụng của nó, bạn nên biết cách sử dụng nó như thế nào, liều lượng phù hợp để sử dụng hàng ngày.

Nấm linh chi trên thị trường hiện đang có 5 loại khác nhau là nấm linh chi vàng, đỏ, tím, đen và xanh. Mỗi loại sẽ có những tác dụng đối với từng cơ địa khác nhau. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ về liều lượng, loại nấm nào phù hợp với cơ thể mình, không nên sử dụng bừa bãi sẽ gây phản tác dụng.

Nhiều người có thói quen sử dụng nấm linh chi với liều lượng khoảng 10 gam và nấu 1 lần để uống cả ngày hoặc uống nhiều ngày liên tục. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì cách này không hiệu quả.

Bạn chỉ nên sử dụng khoảng 20 gam nấm linh chi và nấu cô đặc lại trong từ 1 – 2 chén trà và sử dụng với liều lượng này hàng ngày là tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về nấm linh chi bạn có thể tham khảo một số bài viết sau: Làm Sao Để Biết Mua Nấm Linh Chi Ở Đâu Tốt?, Công Dụng Và Cách Chế Biến Một Số Loại Trà Nấm Linh Chi

Trên đây là một số lưu ý về cách sử dụng nấm linh chi để đem lại hiệu quả tốt nhất. Hãy áp dụng để việc sử dụng nấm không phản tác dụng nhé.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: 

Nấm Linh Chi Mọc Ở Đâu – Khám Phá Ngay Câu Trả Lời

Các Loại Nấm Linh Chi Tự Nhiên Hiện Nay

Uống Nấm Linh Chi Như Thế Nào Để Không Phản Tác Dụng?

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *