Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hàn Quốc Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả 1

Nấm linh chi, đặc biệt là nấm linh chi Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến với các công dụng có thể giúp chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe cũng như tăng sức đề kháng cho con người. Nhưng, không phải ai cũng có thể sử dụng nấm linh chi đúng để phát huy được hết hiệu quả của nó.

Hãy cùng tham khảo một số cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc ngay sau đây để không làm mất đi các giá trị dinh dưỡng của nấm linh chi một cách đáng tiếc nhé.

1. Các cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc

Hiện tại nấm linh chi Hàn Quốc có khá nhiều hình thái khác nhau, đối với mỗi hình thái sẽ có những cách sử dụng khác nhau như sau.

1.1. Cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc đã được thái lát

Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hàn Quốc Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả 2

Đối với nấm linh chi đã được thái lát, bạn chỉ cần cho cho nấm vào đun với nước sôi với tỉ lệ khoảng 50g nấm linh chi sẽ tương ứng với 1 lít nước sôi. Đun đến khi sôi và để trong vòng 2 đến 3 phút, sau đấy chắt lấy nước là có thể sử dụng.

Bạn có thể lấy đến nước thứ hai hoặc thứ ba khi hãm nấm linh chi thái lát với nước sôi mà không sợ bị nhạt mất vị.

1.2. Cách sử dụng nấm linh chi dạng bột

Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hàn Quốc Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả 3

Đối với những loại nấm linh chi Hàn Quốc đã được nghiền nhỏ thành bột, cách sử dụng cũng sẽ tương tự đối với nấm linh chi đã được thái lát. Tuy nhiên bạn sẽ có một một vài lưu ý rừng không nên uống cặn nấm linh chi dạng bột, bởi sẽ làm cho bạn bị khó chịu và khó tiêu hóa.

Do đó, khi sử dụng loại nấm linh chi đã được nghiền thành bột, bạn cần phải chờ bột nấm lắng xuống rồi mới sử dụng. Đây là một cách khá dễ thực hiện không mất thời gian.

Ngoài dạng bột và dạng thái lát, nấm linh chi Hàn Quốc hiện nay đã được điều chế ra các dạng khác như: dạng viên nang, dạng trà túi lọc hay dạng cao thuốc để có thể sử dụng nhanh chóng và giúp cho cơ thể có thể hấp thu tốt hơn.

2. Một số lưu ý khi áp dụng các cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc

Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hàn Quốc Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả 4

Chỉ nên sử dụng nấm linh chi vào buổi sáng trước khi ăn sáng. Trong quá trình sử dụng nấm linh chi bạn nên uống nhiều nước để có thể làm tăng công hiệu đào thải độc tố của năm. Nấm sẽ khiến cho bạn đi tiểu khá nhiều lần vì độc tố sẽ được bài tiết qua đường này.

Nếu sau 2 – 3 ngày sử dụng nấm linh chi có xuất hiện những triệu chứng như tiêu chảy mẩn ngứa hay táo bón thì bạn không cần quá lo lắng vì đây là những triệu chứng hoàn toàn bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về nấm linh chi hàn quốc qua những bài viết sau đây: Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết, Cách Nhận Biết Nấm Linh chi Hàn Quốc

Trên đây là một số cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc mà bạn có thể áp dụng và dễ dàng mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng, tính hiệu quả của nấm.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: 

Bí Quyết Bảo Quản Nấm Linh Chi Lâu Không Vị Mốc

Tác Dụng Nấm Linh Chi Dùng Sai Cách Trở Thành “Độc Dược”

Cách Uống Nấm Linh Chi Để Có Hiệu Quả Cao Nhất

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *