Châm Cứu Chữa Đau Thần Kinh Tọa Thế Nào 1

Châm Cứu Chữa Đau Thần Kinh Tọa Thế Nào

Bệnh đau thần kinh tọa là một bệnh lý rất thường gặp ở độ tuổi trung niên và đặc biệt với người nông dân. Nguyên nhân chính là do những tổn thương về khớp xương như ở lưng và chân.

Châm Cứu Chữa Đau Thần Kinh Tọa Thế Nào 2

Nếu không sớm điều trị kịp thời bệnh có thể khiến ra nhiều biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng đời sống của người bệnh. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu nhé.

Việc điều trị điện châm, xoa bóp, bấm huyệt là một trong những biện pháp kỹ thuật góp phần phục hồi các chức năng vận động, dinh dưỡng và lấy lại cảm giác bình thường cho phần chân bị bệnh.

Châm Cứu Chữa Đau Thần Kinh Tọa Thế Nào 3

Triệu chứng đau thần kinh tọa

Thứ nhất: là triệu chứng đau lan theo mặt ngoài đùi, tương ứng với kinh túc thiếu dương đởm.

Thứ hai: đau lan theo mặt sau đùi, tương ứng với kinh thái dương bàng quang.

Và kèm theo những triệu chứng sau đây:

Bệnh nhân bị hạn chế vận động, đau ngang thắt lưng, đặc biệt là các động tác cúi, ngửa người, nghiêng người hoặc xoay người.

Bệnh ảnh hưởng nhiều đến lao động, học tập, công tác của người bệnh. Ngoài triệu chứng đau, có thể có rối loạn cảm giác ở chi dưới. Cảm giác bị lạnh, tê, co rút.

Châm Cứu Chữa Đau Thần Kinh Tọa Thế Nào 4

Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu

Châm cứu là một biện pháp điều trị phổ biến và rất hiệu quả trong chữa trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Đau dây thần kinh tọa cũng nên áp dụng cách châm cứu để đả thông kinh lạc, điều hòa khí huyết giúp cho dây thần kinh dược hồi phục trở lại, giúp người bệnh đỡ đau đớn hơn.

Việc dùng kim châm cứu sẽ thúc đẩy máu huyết lưu thông để máu đến các vùng đau đớn, giảm sự trì trệ của máu. Khi kim châm tác động vào đúng các huyệt đạo sẽ giúp các cơ được thư giãn như khi bấm huyệt giúp cơn đau giảm bớt, đồng thời tránh được tình trạng tê liệt.

Khi châm cứu chữa đau đây thần kinh tọa, thầy thuốc dùng kim châm vào các huyệt ở vùng thắt lưng nơi có các rễ thần kinh, đồng thời cũng châm kim dọc theo các huyệt bố trí theo đường đi của dây thần kinh.

Cách châm nông, sâu, châm kết hợp ở vùng huyệt vị ở xa, ở gần đều được sử dụng để điều trị dứt điểm chứng đau dây thần kinh tọa. Tùy theo tình trạng của bệnh mà dùng những liệu trình khác nhau, thông thường nên nghỉ giưa 2 liệu trình từ 5 – 7 ngày.

Châm Cứu Chữa Đau Thần Kinh Tọa Thế Nào 5

2 cách châm cứu trị đau dây thần kinh tọa

Châm tả dùng cho chân bị đau, khi châm cứu chân của bệnh nhân có cảm giác căng tức. Các vị trí châm gồm huyệt thận du, đại trường du, ủy trung, thừa sơn, thừa phù, trật biên.

Châm bổ áp dụng cho các huyệt mệnh môn, túc tam lý. Phương pháp châm lưu kim 20 phút, rút kim nhanh, bịt vết thương nhanh. Ngoài ra, còn kết hợp với phương pháp giác nóng để nhanh khỏi đau đớn.

Một liệu trình châm cứu kéo dài khoảng 15 ngày, mỗi ngày châm vào các huyệt kể trên 1 lần. Sau thời gian đó, nếu người bệnh chưa thuyên giảm rõ rệt, thầy thuốc sẽ kết hợp châm cứu với các biện pháp khác như xoa bóp, bấm huyệt, giác hơi, dùng máy sinh vật điện từ, đèn hồng ngoại tác động vào vùng bị bệnh để hiệu quả chữa trị được nâng cao.

Châm cứu giúp chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Theo thực tế cho thấy hơn 80% bệnh nhân đau dây thần kinh tọa châm cứu và uống thuốc nam đã khỏi hẳn nhiều năm không còn tái phát. Do đó, châm cứu chữa trị đau dây thần kinh tọa được nhiều người tin dùng. Bệnh đau thần kinh tọa sẽ không còn là nỗi lo của bạn nếu như bạn sớm biết đến phương pháp châm cứu điều trị.

Hi vọng qua bài viết vừa rồi đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu . Chúc các bạn luôn thật nhiều sức khỏe trong cuộc sống và đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người cùng tham khảo nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *