Công Dụng Và Cách Chế Biến Một Số Loại Trà Nấm Linh Chi 1

Đã từ lâu trà nấm linh chi được biết đến là một loại thuốc quý trong đông y và y học cổ truyền. Ở Việt Nam những năm gần đây bắt đầu rộ lên phong trào sử dụng nấm linh chi để tăng cường sức khỏe cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể. Một trong những chế phẩm nấm linh chi thường được sử dụng nhất chính là trà nấm linh chi.

Vậy tác dụng của trà nấm linh chi là gì và cách chế biến trà nấm linh chi như thế nào để có được loại thức uống bổ dưỡng nhất, cùng theo dõi trong bài viết ngày hôm nay nhé.

1. Công dụng của trà nấm linh chi với sức khỏe

Công Dụng Và Cách Chế Biến Một Số Loại Trà Nấm Linh Chi 2

Trà nấm linh chi, hai nấm linh chi là một loại thảo dược có tác dụng rất tuyệt vời trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường đề kháng cho cơ thể của con người.

Không những thế, theo một số nghiên cứu của nền y học hiện nay, nấm linh chi có khả năng làm giảm khả năng mắc các bệnh về ung thư, giúp tăng cường sự hoạt động của bạch cầu, loại bỏ các chất bức xạ, giúp giải độc gan và điều trị các chứng bệnh về tim mạch như tim mạch vành, tăng lipid máu, tốt cho người bị bệnh tiểu đường, cải thiện giấc ngủ, loại bỏ ho long đờm và có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả.

Công Dụng Và Cách Chế Biến Một Số Loại Trà Nấm Linh Chi 3

2. Các cách pha trà nấm linh chi

Có rất nhiều cách để pha trà nấm linh chi, bạn có thể pha trà đơn thuần hoặc kết hợp với nhiều phương thuốc khác để nấm linh chi có thể phát huy được tối đa tác dụng của nó nó.

2.1. Trà nấm linh chi

Công Dụng Và Cách Chế Biến Một Số Loại Trà Nấm Linh Chi 4

– Nguyên liệu: 5g nấm linh chi đã được thái lát càng nhỏ càng tốt. Nước đã đun sôi.

– Cách làm:

+ Tráng toàn bộ ấm chén sẽ sử dụng để om trà và uống qua nước nóng, sau đấy lau lại bằng khăn khô; 

+ Cho nấm linh chi đã thái lát ở trên vào ấm trà, đổ nước sôi vào và đậy nắp ủ khoảng 20 phút. Sau 20 phút bạn có thể sử dụng bình thường.

Đây là cách đơn giản nhất để có thể chế biến trà nấm linh chi, tuy nhiên cách này sẽ không giúp bạn chiết được hết những hoạt chất cũng như như các chất bổ dưỡng có trong nấm linh chi.

2.2. Pha trà nấm linh chi và các loại thảo dược khác

Công Dụng Và Cách Chế Biến Một Số Loại Trà Nấm Linh Chi 5

Trà nấm linh chi hoàng kỳ: sử dụng linh chi và hoàng kỳ với tỉ lệ 1:1, tán nhỏ, mỗi lần sử dụng lấy khoảng 10 gam của cả hai loại dược liệu trên và cho vào hãm với nước sôi như bình thường, sử dụng sau 20 phút.

Trà nấm linh chi cam thảo: sử dụng linh chi và cam thảo với tỉ lệ 100g cam thảo thì có 120g nấm linh chi. Đem 2 loại thảo dược này đi sấy khô và tán tàn vụn nhỏ. Mỗi lần uống lấy khoảng 20 đến 30g, hãm với nước sôi và sử dụng sau 20 phút .

Bạn cũng có thể sử dụng cùng với tam thất, nhân sâm, ngân nhĩ với cách làm tương tự như trên để có được 1 loại trà bồi bổ cho sức khỏe hiệu quả nhé.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: 

Làm Sao Để Biết Mua Nấm Linh Chi Ở Đâu Tốt?

Sử Dụng Nấm Linh Chi Nào Tốt Nhất

Các Cách Dùng Nấm Linh Chi Đỏ Thông Dụng

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *