Dân Văn Phòng Giảm Mỡ Buổi Sáng Thế Nào 1

Khoa học công nghệ phát triển, con người không cần lao động chân tay nhiều nữa, chỉ cần ngồi một chỗ và làm việc bằng các thiết bị điện tử. Điều đó tuy tiện lợi nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho dân văn phòng, nhất là tình trạng béo bụng.

Dân Văn Phòng Giảm Mỡ Buổi Sáng Thế Nào

Theo thống kê thì cứ 10 người làm văn phòng, sẽ có 6 người bị béo bụng. Tuy nó không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng làm người bị trở nên tự ti, không còn dám mặc những loại quần áo ôm nữa.

Ngoài ra, kéo dài tình trạng béo bụng sẽ dẫn đến béo phì, rất nguy hiểm cho sức khỏe. Nhân viên văn phòng nên thường xuyên vận động, đi lại, không nên ngồi một chỗ quá lâu hoặc có thể dành thời gian để thực hiện các bài tập thể dục buổi sáng giảm mỡ bụng.

Bài tập 1: gập bụng

Dân Văn Phòng Giảm Mỡ Buổi Sáng Thế Nào 2

Đây là động tác cơ bản nhưng cũng giúp cơ bụng hoạt động nhiều nhất. Kiên trì thực hiện bài tập thể dục buổi sáng giảm mỡ bụng như gập bụng bạn sẽ thấy vòng eo của mình trở nên thon gọn hơn hẳn.

Cách tập gập bụng rất dễ, không phải phụ thuộc vào bất cứ thời gian hay địa điểm nào. Chỉ cần nằm thẳng xuống sàn, co hai chân sao cho bắp chân vuông góc với đùi, tay áp vào tai, khuỷu tay mở rộng ra hai bên

Hít thở sâu, dùng cơ bụng nâng người lên cao nhất có thể, từ từ hạ cơ thể xuống rồi thở ra nhẹ nhàng. Nên lặp lại 10 lần trong một lần tập và cố gắng kiên trì trong 1 tháng, vòng eo của bạn sẽ giảm ít nhất khoảng 2 – 4 cm.

Bài tập 2: squat kết hợp đá chân

Dân Văn Phòng Giảm Mỡ Buổi Sáng Thế Nào 3

Bài tập squat kết hợp đá chân cần thực hiện đúng tư thế thì mới giảm mỡ bụng hiệu quả được. Đầu tiên đứng hai chân sang ngang, chân rộng hơn vai một chút. Hai tay nắm hờ, khuỷu tay gập, nắm tay để trước ngực như hình.

Từ từ hạ thấp đầu gối sâu nhất có thể, xương đùi song song với mặt đất. Giữ vai, lưng và mông thẳng, bụng hóp và ngực ưỡn về phía trước. Trở về tư thế ban đầu bằng lực chân, hông, bụng rồi đá chân sang ngang. Thực hiện luân phiên từng chân giúp giảm mỡ bụng một cách hiệu quả.

Bài tập 3: đứng lên và ngồi xuống bằng một chân

Dân Văn Phòng Giảm Mỡ Buổi Sáng Thế Nào 4

Đứng lên ngồi xuống bằng một chân là cách tập thể dụng buổi sáng giảm mỡ bụng hiệu quả. Bài tập giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp đùi và cân bằng lượng mỡ thừa trong cơ thể. Hỗ trợ giảm cân vòng 2 và vòng 3 rất phù hợp với dân văn phòng.

Cách thao tác thực hiện rất đơn giản, trước hết nên đứng thẳng lưng, chân rộng bằng vai. Đặt chân phải lên đầu gối chân trái, từ từ hạ thấp người xuống tối đa, có thể để mông chạm hẳn xuống đất nhưng không được để tay chạm đất.

Giữ tư thế khoảng 5 giây rồi đứng thẳng lên bằng chân trái. Cố gắng giữ thăng bằng và đổi chân trụ. Tập khoảng 20 lần một ngày, những ngày đầu tiên chưa quen có thể nghỉ giữa hiệp vài lần.

Bài tập 4: The Sphinx and Cobra

Dân Văn Phòng Giảm Mỡ Buổi Sáng Thế Nào 5

Bài tập the spinx and cobra rất dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao. Giúp lưu thông máu ở cột sống, hỗ trợ cơ lưng và vùng bụng trở nên chắc khỏe hơn. Thực hiện động tác như sau: nằm sấp trên thảm tập, bàn chân thẳng và úp xuống sàn.

Bàn tay xèo và duỗi thẳng ra, tay úp xuống sàn. Hít vào rồi ép chân và hông xuống, dùng lực hai cánh tay nâng đầu, cổ lên. Kéo căng thân trên theo chiều dài của sống lưng, mắt nhìn lên trên và hạ thấp vai xuống.

Thở ra rồi hạ người xuống sàn từ từ. Mỗi ngày tập khoảng 20 lần cho vòng eo săn chắc trở lại, giảm tình trạng béo bụng cho dân văn phòng hiệu quả.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *