Danh Sách Tổng Hợp

Dấu Hiệu Nhận Biết Cảm Biến MAP Hư Hỏng

Cảm biến MAP đóng vai trò quan trọng, nhưng những dấu hiệu nhận biết khi hỏng cảm biến bạn đã biết chưa? Nếu muốn biết thêm chi tiết, hãy cùng Thanh Phong Auto tham khảo bài viết dưới đây.

Cảm biến MAP được gắn trực tiếp vào đường ống đầu vào, nhưng một số cảm biến khác có thể được gắn vào một vị trí khác và kết nối với đường ống đầu vào bằng một ống dẫn.

Dấu Hiệu Nhận Biết Cảm Biến MAP Hư Hỏng 1

ECM sử dụng dữ liệu từ cảm biến MAP để thực hiện các tính toán như tải động cơ, xung phun nhiên liệu và đánh lửa. Khi xe ở chế độ không tải, cảm biến MAP đọc áp suất khí quyển ở mực nước biển (29,93 in.Hg). Vì áp suất khí quyển thay đổi theo thời tiết và độ cao, ECM sẽ tính toán điểm “không” ngay trước khi động cơ khởi động, điều chỉnh tia lửa và phun nhiên liệu từ điểm đó, sao cho xe có thể nổ máy. dễ dàng.

+ Xem thêm: Những Thuật Ngữ Tiếng Anh Viết Tắt Trên Ô Tô Có Nghĩa Gì?

Ở chế độ không tải, áp suất khí nạp thường dao động từ 16 đến 22 inHg (1 inHg = 0,491153 psi). Khi áp suất này thấp hơn áp suất khí quyển, không khí đi vào ống góp. Khi người lái sử dụng động cơ để phanh, áp suất có thể giảm xuống thấp tới 10 “Hg. Tuy nhiên, khi tăng tốc, việc mở bướm ga cho phép nhiều không khí đi vào nhanh hơn, làm tăng áp suất. Khí cấp vào. Khi van tiết lưu mở rộng, lượng khí nạp và khí áp gần như bằng nhau.

Các triệu chứng khi cảm biến MAP bị hỏng

Dấu Hiệu Nhận Biết Cảm Biến MAP Hư Hỏng 2

Các vấn đề về cảm biến MAP có thể kích hoạt DTC và kiểm tra Đèn kiểm tra động cơ.

Cảm biến MAP bị hỏng do tắc nghẽn, nhiễm bẩn hoặc lỗi mạch. Đôi khi nhiệt từ động cơ đã vượt quá khả năng chịu đựng của thiết bị điện tử cảm biến MAP hoặc làm nứt đường chân không.

Nếu cảm biến MAP bị lỗi, ECM không thể tính toán chính xác tải động cơ, có nghĩa là tỷ lệ nhiên liệu không khí hoặc sẽ trở nên quá giàu (nhiều nhiên liệu hơn) hoặc quá gầy (ít nhiên liệu hơn).

+ Xem thêm: Động Cơ Bị Nổ Ngược Là Do Đâu?

Vì vậy, làm thế nào bạn sẽ biết cảm biến MAP đang gặp vấn đề?

Dưới đây là những vấn đề chính cần lưu ý:

Tiết kiệm nhiên liệu kém: Nếu ECM không cảm thấy chân không, nó cho rằng động cơ đang chịu tải cao, điều này sẽ làm tăng nhiên liệu và thời gian đánh lửa. Điều này dẫn đến việc tiêu hao nhiên liệu quá mức, hao xăng.

Dấu Hiệu Nhận Biết Cảm Biến MAP Hư Hỏng 3
Giảm công suất: Nếu ECM cảm nhận được rằng chân không cao, nó sẽ cho rằng động cơ đang tải ở mức thấp, do đó nó sẽ ngắt quá trình phun nhiên liệu và làm chậm thời gian đánh lửa. Một mặt sẽ giảm tiêu hao nhiên liệu. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá ít nhiên liệu, động cơ có thể thiếu năng lượng để tăng tốc và vận chuyển.

Ô nhiễm môi trường: Do nhiên liệu phun không phù hợp với tải động cơ, cảm biến MAP bị hỏng có thể dẫn đến tăng lượng khí thải độc hại. Nhiên liệu dư thừa tạo ra lượng khí thải hydrocacbon (HC) và carbon monoxide (CO) cao hơn, trong khi nhiên liệu không đủ có thể dẫn đến lượng khí thải nitơ oxit (NOx) cao hơn.

+ Xem thêm: Siêu xe Bugatti Veyron Và Những Sự Thật Thú Vị

Tính không ổn định ở mức trung bình: Việc phun nhiên liệu không đủ sẽ làm cho động cơ khó hoặc không thể khởi động, khó giữ và thậm chí là đánh lửa ngẫu nhiên trong xi lanh.

Dấu Hiệu Nhận Biết Cảm Biến MAP Hư Hỏng 4
Khó khởi động: Tương tự như vậy, hỗn hợp quá giàu hoặc loãng sẽ khiến động cơ khó khởi động. Nếu bạn chỉ có thể khởi động động cơ khi đặt chân lên bàn đạp ga, bạn có thể gặp vấn đề với cảm biến MAP.
Kiểm tra đèn Kiểm tra động cơ: Tùy thuộc vào kiểu xe, mã lỗi chẩn đoán cảm biến MAP (DTC) có thể từ lỗi mạch hoặc cảm biến đơn giản đến lỗi tương quan hoặc lỗi phạm vi. Cảm biến MAP bị hỏng không thể đọc bất kỳ dữ liệu nào và không thể cung cấp dữ liệu cho ECM.

Trên đây Thanh Phong Auto đã nêu ra cho các bạn một số biểu hiện của cảm biến MAP bị hỏng. Thanh Phong Auto là đơn vị chăm sóc, bảo hành và sửa chữa uy tín và chất lượng được nhiều khách hàng tại TP HCM tin chọn. Nếu các bạn có nhu cầu chăm sóc xế hộp của mình hãy liên hệ Thanh Phong Auto nhé.

Thông Tin Liên Hệ Trung Tâm Sửa Chữa Ô Tô Uy Tín Tại Tp Hồ Chí Minh:

  • Website: https://thanhphongauto.com/
  • Hotline: 0934 79 71 79
Show More

Xuân Quốc

Trần Xuân Quốc là một người có đam mê về thời trang, công nghệ, làm đẹp. Quốc chuyên tìm hiểu, nghiên cứu thông tin về các sản phẩm, phương pháp làm đẹp, giải pháp công nghệ để gửi đến tất cả mọi người. Các thông tin bổ ích nhất. Mong mọi người đón đọc và luôn ủng hộ quốc nhé. Kết Bạn Với Quốc Tại: Gravatar - Youtube - Facebook - Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close