Làm Đẹp

Điểm Danh 4 Dấu Hiệu Cho Thấy Kem Chống Nắng Đang Bị Hỏng

Là một sản phẩm chăm sóc da, kem chống nắng cũng có những quy tắc nhất định về hạn sử dụng, hạn sử dụng và quy tắc bảo quản. Điều này có nghĩa là nếu kem chống nắng bạn sử dụng bị “hư hỏng” thì chắc chắn sẽ không thể bảo vệ da hiệu quả, thậm chí còn gặp các vấn đề về mụn do kích ứng da.

Vì vậy, làm thế nào để biết kem chống nắng tôi sử dụng có an toàn hay không? Cùng tham dự 4 dấu hiệu cần “vứt bỏ” ngay qua bài viết sau:

Kem chống nắng còn hạn trên 3 năm kể từ ngày sản xuất

Mặc dù hầu hết các dòng sản phẩm kem chống nắng thường không có hạn sử dụng nhưng tất cả các sản phẩm này đều được các thương hiệu mỹ phẩm in trên bao bì. Theo các chuyên gia, hạn sử dụng của kem chống nắng là 3 năm – nếu hạn sử dụng của kem chống nắng vượt quá 3 năm kể từ ngày sản xuất đến nay thì nên bỏ sản phẩm ra khỏi bàn trang điểm.

+ Top 6 Món Đồ Cần Có Của Người Phụ Nữ Hiện Đại

Vì vậy, làm thế nào để kiểm tra ngày sản xuất?

Chú ý đến mã lô in trên sản phẩm-đây là mã hiển thị thông tin lô sản xuất của sản phẩm, không phải mã vạch (mã bên dưới vạch đen).

Điểm Danh 4 Dấu Hiệu Cho Thấy Kem Chống Nắng Đang Bị Hỏng 1

Mỗi hãng mỹ phẩm sẽ có quy định về mã số lô riêng. Nhưng chúng thường có từ 3 đến 6 số, được in hoặc dập nổi bằng mực đen, và được in dưới đáy, thân hoặc đầu ống của sản phẩm. Khi đã biết mã lô, bạn có thể kiểm tra mã trên trang Cosmetic Calculator (checkcosmetic.net), Check Fresh (checkfresh.com) hoặc Cosmetics Wizard (cosmeticswizard.net) để biết ngày sản xuất cụ thể.

+ Top 6 Phương Pháp Làm Đẹp Kỳ Lạ Trên Thế Giới

Kem chống nắng trong hơn 12 tháng sau khi mở

Nói chung, một thông số rất quan trọng cần được ghi nhớ khi sử dụng mỹ phẩm (đặc biệt là kem chống nắng) là hạn sử dụng của sản phẩm. Hầu hết các loại kem chống nắng đều có hạn sử dụng 12 tháng sau khi mở nắp. Sau khoảng thời gian này, các chất dinh dưỡng và kết cấu của sản phẩm có thể bị oxy hóa và bị vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên sử dụng kem chống nắng quá một năm.

Điểm Danh 4 Dấu Hiệu Cho Thấy Kem Chống Nắng Đang Bị Hỏng 2

+ Tips dưỡng da cơ bản mà bất kỳ ai cũng cần biết

Kem chống nắng có mùi lạ

heo kinh nghiệm sử dụng mỹ phẩm lâu năm của các tín đồ mê làm đẹp, khi kem chống nắng có dấu hiệu chuyển mùi, bạn nên ngưng sử dụng ngay. Vì sự kết hợp của các thành phần trong kem chống nắng sẽ tạo ra mùi đặc trưng của nó. Bất kỳ thay đổi nào: ôi, chua, mốc hoặc có mùi lạ cho thấy chúng đã bị hư hỏng. Vì vậy, khi sử dụng kem chống nắng hoặc bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào khác, hãy thường xuyên chú ý đến mùi đặc trưng của nó.

+ YoGa Là Gì? Lợi Ích Của YoGa Đối Với Sức Khỏe

Kem chống nắng thay đổi kết cấu, màu sắc

Ngoài sự thay đổi về mùi, nếu bạn thấy bất kỳ thay đổi lạ nào trong kết cấu và màu sắc của kem chống nắng như đặc hơn, đặc hơn, khô hơn hoặc có màu đậm hơn thì tốt nhất bạn nên bỏ chúng đi. Vì nó cho thấy thành phần của sản phẩm đã thay đổi: bị oxy hóa, bị vi khuẩn xâm nhập hoặc hết hạn sử dụng,…

Hậu quả của việc dùng kem chống nắng “hỏng”

  • Da không được bảo vệ bởi tia UV: Nếu kem chống nắng bị hư hại, kết cấu của nó tất nhiên sẽ xấu đi. Kết quả là chúng sẽ không còn khả năng bảo vệ da – làn da của bạn sẽ dễ bị khô, sạm và dễ bị nám, sạm và tàn nhang.
  • Da bị kích ứng: Các thành phần bị hư hỏng của kem chống nắng có thể biến thành các chất có hại, gây kích ứng da và dễ hình thành mụn.
  • Da bị lão hóa: Hậu quả của kích ứng và tác động xấu của tia cực tím sẽ làm tổn thương kết cấu của da và gây ra các vấn đề lão hóa da trong tương lai.

Điểm Danh 4 Dấu Hiệu Cho Thấy Kem Chống Nắng Đang Bị Hỏng 3

+ Hướng Dẫn Chăm Sóc Da Cho Tuổi Dậy Thì

Sử dụng kem chống nắng hư hỏng có thể khiến da nhanh chóng đen sạm, già nua, thậm chí nổi mụn. Do đó, nếu bạn có một trong 4 dấu hiệu trên thì hãy ngừng sử dụng ngay.

Bạn đang xem bài viết Điểm Danh 4 Dấu Hiệu Cho Thấy Kem Chống Nắng Đang Bị Hỏng của chuyên mục Làm đẹp. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc bạn luôn có làn da khỏe đẹp!

Tags
Show More

Xuân Quốc

Trần Xuân Quốc là một người có đam mê về thời trang, công nghệ, làm đẹp. Quốc chuyên tìm hiểu, nghiên cứu thông tin về các sản phẩm, phương pháp làm đẹp, giải pháp công nghệ để gửi đến tất cả mọi người. Các thông tin bổ ích nhất. Mong mọi người đón đọc và luôn ủng hộ quốc nhé. Kết Bạn Với Quốc Tại: Gravatar - Youtube - Facebook - Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close