Giá Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Đang Là Bao Nhiêu? 1

Thị trường giá nấm linh chi đỏ Việt Nam đang rất sôi động, tuy nhiên có khá nhiều thông tin sai lệch về thông tin nguồn gốc xuất xứ, giá cả của loại nấm linh chi này đã làm cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang và lo lắng khi chọn mua nấm linh chi.

Vậy, giá nấm linh chi Việt Nam trên thị trường giao động là bao nhiêu, giá tiền ấy có đúng với giá trị thực của nấm linh chi đỏ không. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

1. Giá trị thực của nấm linh chi đỏ Việt Nam

Giá Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Đang Là Bao Nhiêu? 2

Nấm linh chi còn có tên gọi khác là nấm trường sinh, nấm vạn năng, nấm thần tiên,… là loại thảo dược được nghiên cứu có tác dụng tốt hơn cả nhân sâm.

Nấm linh chi đỏ thời xa xưa chỉ được sử dụng cho tầng lớp vua chúa, quý tộc bởi nó khá hiếm và giá trị cao.

Nấm linh chi đỏ có đến tận 119 chất khoáng cũng như nguyên tố vi lượng như Vanadium, crom, Germanium hữu cơ,… các hợp chất như triterpenoids, polysaccharides,… có tác dụng rất quan trọng trong việc chống oxy hóa, lão hóa, dị ứng, đông mạch máu, chống ung thư, dị ứng,…

Quy trình nuôi trồng nấm linh chi đỏ Việt Nam cũng rất phức tạp và phải trải qua khá nhiều bước từ bịt phôi giống, hấp giống, cấy giống, chăm sóc, tưới tiêu đến thu hoạch, phơi khô. Các công đoạn luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Đối với những trang trại có diện tích lớn thì việc chăm sóc lại càng khó khăn hơn.

Nấm linh chi đỏ Việt Nam cũng rất khó bảo quản, thành phẩm được đưa ra thị trường thường sẽ phải phơi thật khô, bởi nếu lấy nấm tươi ở trong môi trường bình thường rất dễ bị nấm mốc. Nấm linh chi Việt Nam cần phơi nắng ít nhất trong vòng 3 ngày. Khi nấm linh chi đỏ được phơi khô, trọng lượng sẽ giảm khoảng 70% và thể tích giảm 15%.

Bởi những lý do đó, có thể thấy giá nấm linh chi đỏ Việt Nam luôn đắt đỏ là một điều khá dễ hiểu.

Giá Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Đang Là Bao Nhiêu? 3

2. Giá nấm linh chi đỏ Việt Nam hiện đang là bao nhiêu?

Giá Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Đang Là Bao Nhiêu? 4

Giá nấm linh chi đỏ Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau đây:

Kích thước tai nấm: Nhiều người có quan niệm nấm có kích thước càng lớn sẽ càng chất lượng, tuy nhiên nấm linh chi đỏ lớn thường là những cây nấm bị hóa gỗ, do đó sẽ ít chất dinh dưỡng hơn. Thông thường giá nấm to sẽ rẻ hơn so với giá nấm kích thước vừa phải.

Bào từ trên nấm: Bào từ chính là lớp phấn mịn màu nâu trên nấm, đây là thành phần giúp phát huy công dụng của nấm.

Hiện tại, giá nấm linh chi đỏ Việt Nam đang giao động từ 200.000 vnđ đến 500.000 vnđ tùy theo từng nơi phân phối.

Trước khi chấp nhận giá nấm linh chi đỏ Việt Nam từ nhà bán hàng, bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng của nấm để đảm bảo mua đúng giá và mua được nấm linh chi tốt nhé.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác:

Review Chọn Địa Chỉ Mua Nấm Linh Chi Tốt

5 Cách Nhận Biết Nấm Linh Chi Thật – Giả

Top Những Phương Pháp Làm Trắng Răng Từ Tự Nhiên

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *