Kỹ Thuật Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Để Đạt Hiệu Quả Cao (Phần 1) 1

Để có được kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ tốt nhất, chúng ta sẽ phải học hỏi và nghiên cứu từ rất nhiều phương pháp khác nhau từ nhiều đơn vị, cá nhân đã thực hiện trồng nấm linh chi đỏ trước đấy.

Kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ cũng như cách thức nuôi trồng sẽ khác nhau dựa vào lượng kiến thức và kinh nghiệm của những những người trong nghề. Trên thực tế việc trồng nấm linh chi đỏ không phải là một điều dễ dàng nhưng nó cũng không phải quá khó khăn, đã có rất nhiều người thành công với những phương pháp, kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ theo những quy trình nhất định.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số điều cần lưu ý về kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ để có thể đạt được hiệu quả cũng như năng suất cao nhất.

1. Kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ theo thời vụ

Kỹ Thuật Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Để Đạt Hiệu Quả Cao (Phần 1) 2

Từ tháng 1 đến tháng 10 sẽ là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu cái giống và nuôi trồng nấm linh chi. Bởi vì sau tháng 10 sẽ có lượng mưa khá nhiều, điều này làm cho độ ẩm trong không khí nâng cao, nếu trồng nấm vào khoảng thời gian này sẽ dễ bị nhiễm các bệnh từ vi khuẩn mốc, nấm sẽ không phát triển được đồng đều.

Bạn có thể trồng từ 3 đến 4 vụ nấm linh chi trong một năm, tùy vào từng chủng loại và từng loại giống sẽ có khoảng thời gian nuôi trồng từ 3 đến 4 tháng. Những loại nấm quý hơn sẽ có khoảng thời gian nuôi trồng lâu hơn từ 6 tháng.

2. Nguyên liệu đầu vào để trồng nấm linh chi

Kỹ Thuật Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Để Đạt Hiệu Quả Cao (Phần 1) 3

Nguyên liệu được sử dụng để nuôi trồng nấm linh chi đỏ chủ yếu là các loại mùn cưa của gỗ mềm, những loại mùn cưa này không được chứa các tinh dầu cũng như các độc tố như mùn cưa của gỗ mít, bã mía, cao su.

Ngoài các nguyên liệu chính ở trên, trong kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ còn sử dụng thêm các loại phụ gia như như các vi khoáng tự nhiên như bột ngô, bột cám, vôi và tuyệt đối sử dụng nguồn nước sạch trong quá trình nuôi trồng.

3. Quy trình đóng bịch

Kỹ Thuật Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Để Đạt Hiệu Quả Cao (Phần 1) 4

Đây là một trong những công đoạn quan trọng của quá trình nuôi trồng nấm linh chi đỏ. Các bịch nấm cần được đóng thật chặt tay, không được để quá lỏng sao cho khối lượng của từng bịch sẽ giao động từ 1,2 kg đến 1,5 kg. Đây là trọng lượng vừa đủ để cấy phôi nấm vào.

Mục đích của quá trình đóng bịch là để cho nấm không bị nhiễm các bệnh từ môi trường cũng như không làm cho các đơn chất bị đứt trong quá trình phát triển của nấm.

Ngoài ra, kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ còn có khá nhiều yêu cầu cũng như lưu ý mà bạn cần biết. Nếu bạn đang có ý định phát triển trang trại trồng nấm linh chi thì hãy tìm hiểu thật kỹ về quá trình nuôi trồng cũng như các vấn đề khác liên quan đến việc nuôi trồng nấm linh chi đỏ. Chúc bạn thành công!

Xem Thêm Các Bài Viết Về Giáo Dục Khác:

Bạn Sẽ Được Gì Sau Khóa Học Phun Xăm Chân Mày 3D

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *