Kỹ Thuật Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Để Đạt Hiệu Quả Cao (phần 2) 1

Trong phần 1 của chủ đề kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ để đạt được hiệu quả cao, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những điều cần lưu ý khi lựa chọn thời vụ nuôi trồng, nguyên liệu và quy cách đóng bịch để trồng nấm như thế nào.

Tiếp tục với chủ đề này, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những điều cần lưu ý tiếp theo khi thực hiện các kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

1. Nuôi trồng bằng phương pháp thanh trùng

Kỹ Thuật Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Để Đạt Hiệu Quả Cao (phần 2) 2

Đây được xem là một trong những phương pháp, kỹ thuật quan trọng khi nuôi trồng nấm linh chi đỏ. Phương pháp thanh trùng sẽ tiêu diệt hết các loại vi khuẩn có trong nguyên liệu, sử dụng hấp cách thủy với nhiệt độ từ 100 độ C và thời gian hấp thanh trùng sẽ diễn ra trong vòng 12 tiếng.

Quá trình hấp thanh trùng yêu cầu nồi hấp phải có đủ hơi nước cũng như đạt được nhiệt độ cần thiết để loại bỏ các loại vi khuẩn.

Sau khi quá trình hoàn thành có thể giảm nhiệt độ xuống khoảng 50 độ C và cho bịch phôi giống ra khỏi lò hấp để tránh hiện tượng bị cháy bịch do nhiệt độ quá cao.

2. Quá trình cấy giống cần lưu ý những điều gì?

Kỹ Thuật Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Để Đạt Hiệu Quả Cao (phần 2) 3

Quá trình cấy giống là quá trình quan trọng nhất khi thực hiện nuôi trồng nấm linh chi đỏ, đây cũng là một trong những kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ mà bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu thực hiện.

Khi cấy giống cần phải khử trùng tất cả các phòng cái giống cũng như các dụng cụ dùng để cấy giống, khu vực phòng dùng để cái giống phải được tránh gió nhưng không quá kín, bịch phôi sau khi đã hấp nguội thì phải cấy giống ngay.

Dụng cụ dùng để cấy giống bao gồm que kẹp, chai giống, bàn cấy, đèn cồn, cồn sát trùng. Những dụng cụ này phải được thanh trùng và để nguội.

Lưu ý: trong quá trình cấy giống cần phải cấy những loại cây đúng độ tuổi, trong quá trình cấy giống không nên đưa kẹp đèn cồn để quá lâu trong lửa. Luôn để chai cấy giống nằm ngang trong quá trình cấy. Hãy sử dụng tủ cấy để giảm bớt các và bệnh từ không khí có thể chuyển vào bịch phôi nấm.

3. Giai đoạn ủ tơ

Kỹ Thuật Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Để Đạt Hiệu Quả Cao (phần 2) 4

Đối với giai đoạn này, khu vực nhà nuôi ủ tơ cần phải được sạch sẽ và thông thoáng để có thể cung cấp được đầy đủ lượng oxy cho nấm có thể giảm nhiệt độ, giảm độ ẩm trong không khí để tránh các loại nấm mốc xuất hiện và phát triển.

Độ ẩm của nhà ủ phôi cần nằm trong khoảng từ 75% đến 85% và khung nhiệt độ từ 20 độ C đến 30 độ C. Tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời, điều chỉnh ánh sáng trong nhà ủ về mức ánh sáng yếu nhưng không quá tối.

Ngoài những kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ trên bạn có thể tham khảo thêm những kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ khác để có thể thu được hiệu quả cao nhất.

Sau khi áp dụng các kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ và chăm sóc trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ có thể thu hái nấm linh chi theo hai phương pháp là phương pháp phủ đất và phương pháp không phủ đất. Sau khi thu hái bạn có thể đóng gói nấm linh chi thành sản phẩm và xuất ra thị trường.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Giáo Dục Khác:

Bạn Sẽ Được Gì Sau Khóa Học Phun Xăm Chân Mày 3D

Kỹ Thuật Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Để Đạt Hiệu Quả Cao (Phần 1)

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *