Lá Chùm Ngây Làm Đẹp Da – Thảo Dược Ít Ai Biết 1

Ngày nay, lá chùm ngây làm đẹp da đang là một trong những thảo dược tự nhiên được nhiều chị em sử dụng. Vậy công dụng làm đẹp của lá chùm ngây như thế nào, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Dinh dưỡng có trong cây chùm ngây

Lá Chùm Ngây Làm Đẹp Da – Thảo Dược Ít Ai Biết 2

Chùm ngây là loại cây thân tròn, lá kép, lông chin, đối xứng 3 lần, mỗi cây sẽ có khoảng 6 đến 9 lá con hình như quả trứng. Cây chùm ngây sẽ ra hoa trong vòng 1 năm.

Trong lá chùm ngây có chứa nhiều vitamin C, vitamin A cao hơn rất nhiều lần so với những loại rau củ khác. Bởi vậy, lá chùm ngây làm đẹp da, chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do có trong cơ thể. Từ đó, lá chùm ngây có tác dụng rất tốt trong việc điều trị nấm da, cải thiện sắc tố da, giúp cho da mặt được trắng sáng hơn.

2. Cách sử dụng lá chùm ngây làm đẹp da

Có khá nhiều cách để sử dụng lá chùm ngây làm đẹp da với các dạng là dạng bột khô và dạng lá tươi.

2.1. Cách sử dụng lá chùm ngây tươi

Lá Chùm Ngây Làm Đẹp Da – Thảo Dược Ít Ai Biết 3

Cách này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần giã nhuyễn lá chùm ngây, làm mặt nạ đắp lên mặt, mỗi ngày thực hiện 2 lần, mỗi lần không quá 7 phút và rửa lại bằng nước sạch.

2.2. Cách sử dụng lá chùm ngây dạng bột

Lá Chùm Ngây Làm Đẹp Da – Thảo Dược Ít Ai Biết 4

Đối với dạng bột, bạn có thể mix thêm nhiều loại thảo dược thiên nhiên để thành mặt nạ làm đẹp dạ rất đơn giản mà công dụng lại rất tuyệt vời.

– Mặt nạ sữa chua, mật ong và bột lá chùm ngây

Trộn bột lá chùm ngây, mật ong, sữa chua không đường theo tỉ lệ 1:1:1 thành hỗn hợp sệt. Rửa sạch mặt với nước nóng, sau đó cho hỗn hợp vừa trộn lên mặt, massage thư giãn từ 15 đến 20 phút và rửa lại bằng nước ấm.

– Mặt nạ bột cam thảo và bột chùm ngây

Trộn bột chùm ngây, bột cam thảo, sữa chua không đường theo tỉ lệ 1:1:2 thành hỗn hợp. Cho hỗn hợp vào ngăn mắt vài phút trước khi sử dụng. Rửa mặt bằng nước nóng để làm giãn nở các lỗ chân lông, thoa hỗn hợp lên mặt khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Mặt nạ lá chùm ngây, lòng trắng trứng gà giúp se khít lỗ chân lông

Trộn 1 muỗng bột chùm ngây và 1 lòng trắng trứng gà để làm hỗn hợp mặt nạ, cho thêm 1 ít nước cốt chanh. Rửa mặt sạch, cho hỗn hợp lên mặt 15 – 20 phút và rửa lại.

– Mặt nạ bột chùm ngây, vitamin E dưỡng ẩm

Trộn 1 muỗng chùm ngây + 1 viên vitamin E + 1 muỗng sữa chua không đường thành hỗn hợp và cho vào ngăn mát khoảng 5 phút. Sau đấy cho hỗn hợp lên vùng muốn dưỡng ẩm, thư giãn trong 15 – 20 phút và rửa sạch với nước.

Lá Chùm Ngây Làm Đẹp Da – Thảo Dược Ít Ai Biết 5

Bạn thấy đấy, lá chùm ngây làm đẹp da, dưỡng ẩm rất tốt đúng không nào. Chúc bạn luôn có một làn da khỏe đẹp nhé.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Làm Đẹp Khác:

Top 03 Mẹo Nhỏ Làm Đẹp Môi Bằng Mật Ong Tại Nhà

Top 03 Lưu Ý và Cách Làm Đẹp Da Bằng Nha Đam

Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Môi Thâm Chuẩn Thế Nào

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *