Làm Sao Để Phân Biệt Được Nấm Linh Chi Hàn Quốc Thật Hay Giả? 1

Nấm linh chi Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của con người. Không những đã được nghiên cứu trong Đông y mà rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học mới cũng đã chứng minh được những tác dụng này.

Sự phát triển của đời sống ngày càng nâng cao đã làm cho giá trị của sức khỏe càng được chú trọng hơn, những loại thảo dược như nấm linh chi Hàn Quốc, nhân sâm ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

Vậy làm sao để có thể phân biệt được đâu là nấm linh chi thật đâu là nấm linh chi giả, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

1. Phân biệt thật giả thông qua hình dáng của nấm

Làm Sao Để Phân Biệt Được Nấm Linh Chi Hàn Quốc Thật Hay Giả? 2

Nấm linh chi thật thường có mùi thơm rất đặc trưng, không bị mối mọt dù để lâu ngày. Quan sát kỹ sẽ thấy nấm linh chi thật sẽ có độ bóng nhất định, cứng, mặt phía dưới có màu trắng áo màu vàng chanh, phía trên có màu đỏ sậm.

Nấm linh chi giả cũng sẽ có màu vàng nhưng đậm hơn là màu vàng nghệ ở lớp phía dưới, nếu bạn quan sát kĩ có thấy nấm linh chi giả sẽ mất đi độ bóng của nấm, thường sẽ bị mối mọt hoặc xuất hiện những lỗ tròn ở trên mặt nấm.

2. Phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc thật bằng tay

Làm Sao Để Phân Biệt Được Nấm Linh Chi Hàn Quốc Thật Hay Giả? 3

Nấm linh chi thật khi sờ vào sẽ rất mịn tay, không bị khô rát, trên bề mặt nấm bạn sẽ cảm thấy được các bào tử nấm có màu nâu khi chạm vào.

Nấm linh chi giả sẽ không có lớp bào tử, khi sẽ không bề mặt sần sùi và không được tự nhiên.

3. Phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc thông qua những đặc điểm của nó

Làm Sao Để Phân Biệt Được Nấm Linh Chi Hàn Quốc Thật Hay Giả? 4

Nấm linh chi trồng tại Hàn Quốc thường là nấm linh chi được trồng trên núi, những loại nấm này sẽ có màu nâu nhẹ ở mặt trên và màu vàng trắng ở mặt dưới. Nấm được trồng tại Hàn Quốc thường có kích thước trung bình từ 15 đến 20 cm, chiều dài từ 1,5 đến 2 cm, trọng lượng khoảng từ 200 gam.

Trong khi những loại nấm giả trên thị trường thường có đường kính nhỏ hơn dưới 16 cm, chiều dài cũng ngắn hơn và có trọng lượng chỉ khoảng trên dưới 15 gam.

4. Phân biệt thông qua mùi vị của nấm

Làm Sao Để Phân Biệt Được Nấm Linh Chi Hàn Quốc Thật Hay Giả? 5

Đối với nấm giả, khi nấu nước đầu tiên sẽ có mùi rất đắng nhưng không có vị nồng đặc trưng của nấm, đến nước thứ hai hoặc nước thứ ba sẽ không còn bất cứ mùi vị gì.

Nhưng nấm linh chi hàn Quốc sau khi nấu nước đầu tiên sẽ có mùi vị nồng và đắng đặc trưng của nấm linh chi. Nước thứ hai vào lớp thứ 3 sẽ không bị mất mùi vị, mà vị vẫn sẽ còn nguyên như nước đầu tiên.

Trên đây là một số cách dùng để phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc thật hay giả, bạn có thể áp dụng những dấu hiệu Ở trên khi chọn mua nấm linh chi.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác:

Công Dụng Và Cách Chế Biến Một Số Loại Trà Nấm Linh Chi

Làm Sao Để Biết Mua Nấm Linh Chi Ở Đâu Tốt?

Sử Dụng Nấm Linh Chi Nào Tốt Nhất

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *