Mất Ngủ Chữa Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất 1

Mất Ngủ Chữa Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất

Mất Ngủ Chữa Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất 2

Nguyên nhân gây mất ngủ?

– Các chuyên gia y học đã chứng minh, nếu cơ thể bị stress và lo lắng quá nhiều sẽ khiến trằn trọc khó đi vào giấc ngủ.

– Do từ nhỏ đã có thói quen ngủ trễ, ngủ không đúng giờ. Lâu dần, cơ thể sẽ đi theo thói quen đó dẫn đến tình trạng mất ngủ.

– Mắc bệnh di truyền từ bố mẹ.

– Lạ nhà hay khi hay khi đi xa múi giờ thay đổi, khiến đồng hồ sinh lý của cơ thể chưa quen được dẫn đến tình trạng mất ngủ.

– Ăn quá nhiều trước khi ngủ dẫn đến tình trạng tức bụng, trào ngược dạ dày.

Mất Ngủ Chữa Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất 3

– Uống các loại đồ uống có chứa nhiều chất kích thích như Cafe-in, nicotin hay rượu vào buổi tối sẽ khiến bạn mất ngủ. Do chất kích thích sẽ làm não bộ bạn hưng phấn, khiến bạn tỉnh táo và không thể đi vào giấc ngủ, trong khi rượu lại làm cho giấc ngủ của bạn chập chờn, không được sâu và dễ tỉnh dậy giữa đêm.

– Do tác dụng phụ của các loại thuốc như thuốc điều trị trầm cảm, thuốc chống tăng huyết áp,… sẽ gây ra tình trạng mất ngủ.

Bệnh mất ngủ là gì?

Mất ngủ là tình trạng tinh thần bạn luôn tỉnh táo, trằn trọc và khó đi vào giấc ngủ hoặc giấc ngủ không sâu vào ban đêm hoặc dễ giật mình tỉnh giấc lúc nửa đêm và khó ngủ lại được. Tình trạng mất ngủ và mất ngủ kinh niên là một tình trạng rất đáng báo động vì đây là dấu hiệu cực kì nguy hiểm đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Mất Ngủ Chữa Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất 4

Tác hại của việc mất ngủ

– Ngủ không đủ giấc sẽ làm cơ thể của bạn mất tập trung, làm ảnh hưởng đến học tập và làm việc. Nếu tình trạng mất ngủ kéo dài kèm theo chế dộ dinh dưỡng không tốt sẽ gây suy nhược cơ thể, làm giảm khả năng tuần hoàn máu, suy giảm trí nhớ.

Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất

Mách nhỏ cho bạn cách ngủ sau 1 phút

Nói đây phương pháp đơn giản, không tiêu tốn thời gian mà hiệu quả là bởi vì phương pháp này giúp bạn tăng lượng oxy đến phổi, giúp hệ thần kinh thư giãn, tăng khả năng giữ bình tĩnh. Thực hiện đúng sẽ giúp các bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng.

Mất Ngủ Chữa Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất 5

Cách thực hiện

– Đầu tiên hãy thở ra hoàn toàn (bằng miệng)

-Thứ hai hãy ngậm miệng và hít vào bằng mũi, đồng thời đếm từ 1-4.

– Sau đó giữ hơi thở của bạn trong khi nhẩm đếm từ 1-7.

– Tiếp theo thở ra hoàn toàn bằng miệng và nhẩm đếm 1-8.

– Bước cuối cùng tiếp tục lặp lại các bước hít vào thở ra theo quy trình trên.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện cách hít thở 4-7-8 này 2 lần mỗi tối trước khi đi ngủ trong vòng từ 6-8 tuần, khi bạn đã thành thục và cơ thể quen với cách thức thả lỏng này bạn sẽ dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ chỉ sau 1 phút.

– Khi thực hiện hoạt động hít thở 4-7-8 này bạn chỉ được thở ra bằng miệng, hít vào bằng mũi, giữ nguyên vị trí lưỡi và tuân thủ đúng nguyên tắc nín thở.

Mất Ngủ Chữa Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất 6

Ngủ không đủ giấc sẽ làm cơ thể của bạn mất tập trung

– Mất ngủ sẽ làm gia tăng nguy cơ gây ung thư bởi vì hormone melatonin được sản xuất ra trong khi ngủ có thể chống lại sự tăng trưởng của các tế bào khối u và khi thiếu ngủ, hormone này bị hạn chế rất nhiều.

– Mất ngủ không chỉ gây nên những ảnh hưởng đến xấu sức khỏe của bạn mà còn chính là nguyên nhân khiến việc thừa cân ngày càng trầm trọng hơn. Bởi vì, khi thiếu ngủ, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, các cơ quan không đảm trách được chức năng vốn có của cơ thể, khiến cho lượng calo không thể tiêu hao, tăng lượng mỡ tích tụ.

– Đối với phụ nữ đang mang thai thì mất ngủ không chỉ ảnh hưởng đến người mẹ mà còn có những ảnh hưởng xấu tới thai nhi như trẻ sinh ra hay quấy khóc, thiếu máu, chậm phát triển,…

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *