Một Số Lưu ý Khi Lái Xe Trên Cao Tốc 1

Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Lái Ô Tô Trên Cao Tốc

Khi vào/ra cao tốc chú ý giảm tốc độ và nhường đường cho xe khác, không nên dừng hay lùi lại giữa đường nếu đi quá lối ra

Khi chuẩn bị vào đường cao tốc hãy bật đèn xi-nhan để xin vào theo lối vào của đường cao tốc, nên quan sát tránh vào đường cao tốc đột ngột khi có xe trên đường cao tốc ở ngay cạnh làn tăng tốc, nhìn kính chiếu hậu bên trái tránh vào làn đường cao tốc khi thấy xe sau đang gần xe mình, đảm bảo không có xe làn bên cạnh và đủ khoảng cách an toàn mới tăng tốc đưa xe vào làn đường cao tốc, sau đó tắt đèn tín hiệu và duy trì tốc độc của xe theo quy định.

Note: Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Leo Dốc An Toàn

Khi ra đường cao tốc, lái xe bật đèn tín hiệu và chuyển dần sang làn đường bên phải, trong quá trình chuyển làn phải liên tục quan sát bên phải, phía sau và giảm tốc độ từ từ. Lúc chuyển làn chỉ chuyển dần dần, góc chếch 30 độ sang bên phải. Sau khi ra làn khỏi đường cao tốc vẫn phải để ý gương bên phải để tránh va chạm với xe bên cạnh.

Một Số Lưu ý Khi Lái Xe Trên Cao Tốc 2

Những điều cần lưu ý trước tiên khi vào làn đường cao tốc:

Giới hạn tốc độ: thông thường giới hạn tốc độ đường cao tốc nước ta nằm trong khoảng 60km/h đến 120km/h, tùy vào điều kiện kĩ thuật của đường, đa số tuyến đường cao tốc ở nước có giới hạn tốc độ tối đa 80 km/h hoặc 100km/h.

Tốc độ trung bình trên cao tốc: nếu tốc độ trung bình ta đang đi nhỏ hơn các xe các xe khác thì nên đi vào làn đường bên phải trong cùng và nhường vị trí vượt để các xe khác lưu thông tốt hơn.

Một Số Lưu ý Khi Lái Xe Trên Cao Tốc 3

Giữ khoảng cách an toàn với các xe ở phía trước: tuyệt đối không được bám đuôi xe phía trước khi chạy trên đường cao tốc phòng trường hợp xe trước có sự cố thắng gấp hoặc giảm tốc độ đột ngột ta không xử lý kịp. Khi lái xe trong thời tiết xấu (sương mù, mưa to, đường trơn…..) nên giảm tốc độ, tăng khoảng cách an toàn với các xe phía trước. Thông thường giữ khoảng cách khoảng 2 thân xe đối với các xe ở làn đường bên cạnh. Luôn giữ cho xe chạy thằng trong làn đường của mình.

Note: Kinh Nghiệm Lái Xe Số Tự Động

Nhường đường và vượt: khi có một xe muốn vượt ta phải bắt đầu bật xi-nhan bên phải, quan sát gương chiếu hậu và từ từ chuyển làn sang làn bên phải khi không có xe sát xe mình, nhường làn đường bên trái cho xe khác vượt lên. Sau khi xe đã vượt xong nếu muốn chuyển sang làn bên trái thì phải tăng tốc từ từ, bật đèn xi nhan và quan sát gương chiếu hậu trái nếu không có xe khác gần sát xe mình thì từ từ chuyển làn lại làn bên trái. Khi muốn vượt phải bật xin nhan bên trái và bật đèn tín hiệu ra hiệu cho xe phía trước, chỉ khi xe phía trước nhường đường và chuyển sang làn bên phải ta mới cho xe tăng tốc vượt lên và duy trì tốc độ khi vượt.

Kĩ năng điều chỉnh góc độ và hướng nhìn:

Một Số Lưu ý Khi Lái Xe Trên Cao Tốc 4

Luôn giữ đều tốc độ kinh tế, không thay đổi tốc độ đột ngột sẽ dễ gây bất ngờ với các xe gần xe mình.

Mắt luôn nhìn ra xa, thỉnh thoảng nhìn bảng đồng hồ để duy trì tốc độ và kiểm soát thông số kĩ thuật của xe, ngoài ra còn giúp đỡ mỏi mắt khi lái xe.

Chương trình bổ túc tay lái xe ôtô là giải pháp giúp rèn luyện tay lái cho những bạn chưa thực sự tự tin về sự kiểm soát tay lái của mình hoặc đào tạo, bổ túc tay lái cho học viên học để đi xuất cảnh, du học gấp.

Thực tế hơn thì Bổ túc tay lái giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền vì tránh được các lỗi bị công an phạt tiền (thậm chí giam bằng lái, thu giữ xe) khi đi thực tế trên đường trường – đây là điều mà các bạn còn non tay lái rất hay gặp phải.

Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe TP. HCM thuộc SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TP HỒ CHÍ MINH

  • Tổng Đài Tư Vấn1900 633670
  • Hotline Hỗ Trợ Học Viên0938 611 822 – 090 380 3787 – 0938 440 665
  • Trụ sở chính: Tòa Nhà Số 23 Cù Lao, Phường 2, Q. Phú Nhuận
  • Website: https://truongdaotaolaixehcm.com/

Nguồn bài viết: https://truongdaotaolaixehcm.com/mot-dieu-can-luu-y-khi-lai-o-tren-cao-toc/

Tagged:

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *