Nấm Linh Chi Trắng Và Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe 1

Nấm linh chi trắng là một trong những loại thảo dược được nghiên cứu từ lâu. Theo các chuyên gia, nhà khoa học, thì nấm linh chi trắng có công dụng rất tuyệt vời dành cho sức khỏe của con người. Hãy cùng tìm hiểu các công dụng tuyệt vời của loại nấm này với sức khỏe nhé.

Nấm Linh Chi Trắng Và Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe 2

1. Chống các khối u

Nấm linh chi trắng còn có tên gọi khác trong đông y là ngọc chi, bạch chi hay nấm thủy tiên trắng. Trong nấm linh chi trắng có các hoạt chất Triterpenes, các hoạt chất này có thể kháng lại các khối u, ngăn ngừa sự lan rộng của khối u ác tính.

Hợp chất Polysacchrides có trong nấm linh chi trắng giúp cho cơ thể tăng cường được khả năng miễn dịch, loại bỏ được các tế bào xấu đang đe dọa khối u.

2. Nấm linh chi trắng giúp tăng Testosterone

Nấm Linh Chi Trắng Và Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe 3Nấm linh chi trắng tăng lượng testosterone có trong cơ thể.

Trong nấm linh chi trắng có nhiều thành phần giúp cơ thể có thể sản sinh ra các hợp chất Steroid, đây là những hợp chất hữu cơ giúp đẩy nhanh các trạng thái đồng hóa, tái cơ cấu, phát triển cơ bắp.

Loại nấm này cũng có thể ngăn chặn các enzim làm chuyển đổi hoocmone Testosterone, từ đó giúp làm tăng lượng testosterone có trong cơ thể.

3. Tốt cho gan

Thành phần axit ganoderic có trong nấm linh chi có thể giúp điều trị, loại bỏ các triệu chứng liên quan đến gan, giải độc gan.

4. Hỗ trợ làm loãng máu

Nấm Linh Chi Trắng Và Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe 4Nấm linh chi trắng giúp làm loãng máu hiệu quả

Đối với những người bị huyết áp cao hoặc bị chứng dễ kích động, nấm linh chi trắng hoàn toàn là một thảo dược cần thiết, bởi nấm này có chất ganoderma giúp làm loãng mãu khá hiệu quả.

5. Kháng khuẩn

Trong nấm linh chi có ganoderma, thành phần giúp kháng lại các vi khuẩn thường gặp như cúm, viêm miệng, HSV – 1, HSV – 2,…

6. Tác dụng làm giãn mạch máu

Thành phần alkaloid và adenosine trong nấm linh chi màu trắng có tác dụng rất tốt trong làm giãn các mạch máu. Mạch máu giãn nở tốt đồng nghĩa với lượng máu và oxi, dinh dưỡng có thể vận động, di chuyển nhiều hơn trong cơ thể. Từ đó giúp cho việc lành vết thương được nhanh hơn. Không những thế, nấm linh chi còn có tác dụng giúp làm giảm huyết áp.

7. Tác dụng làm đẹp

Nấm Linh Chi Trắng Và Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe 5Nấm linh chi trắng ngăn ngừa lão hóa, giúp da mịn màng hơn

Đây chắc chắn là công dụng khiến nhiều người bất ngờ ở loại nấm này. Tương tự như nấm linh chi rừng, nấm linh chi màu trắng được sử dụng như 1 loại dược liệu làm đẹp.

Các thành phần như peptide, triterpenes, polysaccharides có tác dụng rất tốt trong việc chống oxy hóa, từ đó giúp ngăn ngừa lão hóa, hạn chế các vết nhăn trên làn da phụ nữ.

Đặc biệt, giúp ngăn cản quá trình oxy hóa các chất béo có trong cơ thể, từ đó giúp cho các tế bào da được bảo vệ và luôn mịn màng hơn.

Trên đây là một số công dụng về nấm linh chi trắng mà bạn có thể áp dụng cho mình và người thân trong gia đình. Tuy nhiên, hãy sử dụng đúng các theo ý kiến của các chuyên gia, bác sỹ đề có được hiệu quả tốt nhất nhé.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác:

Nấm Linh Chi Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì?

Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *