Nên Phun Xăm Hay Điêu Khắc Lông Mày? 1

Nên phun xăm hay điêu khắc lông mày khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ để làm đẹp cho đôi lông mày của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về 2 phương pháp này để có được câu trả lời phù hợp nhé.

1. Sự khác nhau giữa phun xăm và điêu khắc lông mày

Nên Phun Xăm Hay Điêu Khắc Lông Mày? 2

Lông mày là một trong những bộ phần làm nên vẻ đẹp cho khuôn mặt của bạn, đôi lông mày đẹp sẽ giúp cho bạn được tự tin hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu được đôi lông mày như mong muốn. Do đó, nhiều người đã tìm đến những phương pháp thẩm mỹ để cải thiện những điều này.

Hiện nay, phun xăm và điêu khắc lông mày đang là 2 trong số nhiều phương pháp làm đẹp chân mày được chị em lựa chọn. Vậy nên phun xăm hay điêu khắc lông mày sẽ phù hợp với bạn hơn. Để có được câu trả lời chính xác, hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm, nhược điểm của 2 phương pháp này.

1.1. Phun xăm lông mày – lâu phai nhưng không được tự nhiên

Nên Phun Xăm Hay Điêu Khắc Lông Mày? 3

Phun xăm lông mày được xem là phương pháp thẩm mỹ cho lông mày đã xuất hiện từ lâu, đến ngày nay, phương pháp này cũng đã được cải biến khá nhiều để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho chị em được tốt hơn.

Phun xăm lông mày chính là phương pháp sử dụng các công cụ thẩm mỹ với mũi kim siêu nhỏ để đưa mực phun xăm vào lớp biểu bì của da. Phương pháp phun xăm lông mày hiện đại tương đối khác biệt so với phương pháp phun xăm truyền thống bởi phương pháp hiện đại sẽ chỉ tác động nhẹ lên lớp biểu bì của da, còn phương pháp truyền thống sẽ tác dụng vào lớp hạ bì của da.

Ưu điểm: Kết quả cho lông mày đều, đậm nét, lâu phai. Thời gian thực hiện khá nhanh, chi phí thấp.

Nhược điểm: Kết quả thiếu tự nhiên, màu xăm khá đậm, theo thời gian thường phai khá lâu, khiến cho khuôn mặt trở nên dữ tợn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về phun xăm lông mày qua bài viết sau đây: Bạn Đã Biết Những Điều Sau Đây Về Phun Xăm Lông Mày Chưa, Chi Phí Phun Xăm Lông Mày Bao Nhiêu?

1.2. Điêu khắc lông mày – Đẹp hơn nhưng chi phí cao hơn

Nên Phun Xăm Hay Điêu Khắc Lông Mày? 4

Phương pháp điêu khắc lông mày sử dụng mũi dao chuyên biệt, lưỡi dao nhỏ và nhạy bén đưa mực xăm vào da, điêu khắc từng sợi một cách nhẹ nhàng, trông như lông mày thật.

Ưu điểm:

+ Hạn chế sự đau đớn khi thực hiện.

+ Chuyên viên kiểm soát được độ sâu, nâu của dao nên ít gây ra tổn thương trên bề mặt.

+ Lông mày sau khi điêu khắc sẽ rất tự nhiên, nhẹ nhàng và hòa hợp với khuôn mặt.

Nhược điểm: Đây được đánh giá là phương pháp tiên tiên hiện nay, do đó sẽ đòi hỏi khá nhiều ở đội ngũ chuyên gia, ngoài ra chi phí thực hiện của phương pháp này khá cao.

2. Nên phun xăm hay điêu khắc lông mày?

Nên Phun Xăm Hay Điêu Khắc Lông Mày? 5

Vậy nên phun xăm hay điêu khắc lông mày, điều này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng lông mày cũng như cơ địa của bạn.

Nếu bạn sở hữu làn da trắng, lông mày mảnh, nhạt màu thì nên lựa chọn phương pháp phun xăm lông mày. Nếu da bạn tối màu hơn, có phần ngăm đen, lông mày không đều, rụng và xấu thì bạn nên lựa chọn phương pháp điêu khắc lông mày.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho vấn đề nên phun xăm hay điêu khắc lông mày nhé.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Làm Đẹp Khác:

Xăm Và Phun Môi Khác Nhau Thế Nào?

Kinh Doanh Phun Xăm Thẩm Mỹ Và Những Rủi Ro Tiềm Ẩn

Top 02 Phương Pháp Làm Đẹp Da Sử Dụng Vỏ Bưởi

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *