Những Kinh Nghiệm Phun Xăm Môi Bạn Cần Biết 1

Phun, xăm môi đang là phương pháp thẩm mỹ làm đẹp được nhiều người lựa chọn để có được làn môi đẹp như mong muốn chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhiều người sẽ khá bối rối không biết nên lựa chọn phương pháp xăm môi này không. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm phun xăm môi để bạn hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này nhé.

1. Phun Xăm Môi Là Gì?

Những Kinh Nghiệm Phun Xăm Môi Bạn Cần Biết 2

Phun xăm môi là phương pháp làm đẹp bằng máy phun có gắn đầu kim 0.2 mm. Quá trình phun xăm môi chính là quá trình máy hoạt động, kim sẽ tác động lên lớp thượng bì môi. Tạo nên viền môi rõ ràng hơn và có màu sắc tự nhiên hơn.

Thời gian của một lần phun xăm môi thường từ 30 đến 40 phút, và thường sẽ mất khoảng 3 đến 5 ngày nghỉ dưỡng để môi về dáng và tự nhiên hơn.

2. Kinh Nghiệm Phun Xăm Môi Cần Biết Trước Khi Làm.

Để kết quả sau khi phun xăm được đẹp và tốt nhất, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm phun xăm môi được người sử dụng phương pháp, bác sĩ khuyên sau đây nhé:

2.1. Kinh nghiệm phun xăm môi cho những ngày đầu

Những Kinh Nghiệm Phun Xăm Môi Bạn Cần Biết 3

Sau khi phun xăm môi về, nhiều người thường ít hoặc không cử động môi. Nhưng theo những kinh nghiệm phun xăm môi được chia sẻ, những ngày đầu khi vừa phun xăm xong, nên cử động môi càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp tác dụng của thuốc tê tan nhanh, lớp môi ngoài dễ bong tróc hơn.

2.2. Nên ăn gì sau khi phun xăm môi

Những Kinh Nghiệm Phun Xăm Môi Bạn Cần Biết 4

Sau khi phun xăm, đặc biệt là 3 ngày đầu, bạn chỉ nên ăn uống nhẹ nhàng. Không nên ăn những đồ quá mặn, thịt gà, thịt bò, đồ tanh như hải sản,… Ngày đầu tiên sau khi xăm tránh để nước dính vào môi, bạn có thể sử dụng ống hút để uống nước.

2.3. Nên để môi tự bong

Những Kinh Nghiệm Phun Xăm Môi Bạn Cần Biết 5

Một số người thường không kiên nhẫn mà bóc lớp da bong tróc bên ngoài môi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm phun xăm môi được các chuyên gia, bác sỹ chia sẻ thì tuyệt đối không nên làm vậy, nên để cho lớp da này tự bong tróc kèm bôi kem dưỡng hàng ngày.

2.4. Uống nước dừa, nước dứa

Những Kinh Nghiệm Phun Xăm Môi Bạn Cần Biết 6

Thường sau từ 1 đến 3 tháng, môi sẽ được ổn định. Để cho môi được bền màu và tươi tắn hơn, bạn nên uống nhiều nước dứa và nước dừa trong khoảng thời gian này nhé.

2.5. Hạn chế dùng son trong thời gian này

Những Kinh Nghiệm Phun Xăm Môi Bạn Cần Biết 7

Sau khi phun xăm môi khoảng 3 tuần, bạn không nên sử dụng son cũng như những loại mỹ phẩm khác lên môi. Bởi đây là thời gian môi ổn định màu cũng như dáng, nếu sử dụng loại son nhiều chì có thể làm môi không có màu đúng như khi phun xăm.

Trên đây là một số kinh nghiệm phun xăm môi được chia sẻ từ những chuyên gia, bác sỹ hoặc từ chính những người đã sử dụng phương pháp này. Hãy áp dụng những kinh nghiệm này để có được làn môi đẹp như mong muốn nhé.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Làm Đẹp Khác: 

Cách Làm Đẹp Da Bằng Nha Đam Bạn Nên Bỏ Túi Ngay

Cách Đơn Giản Làm Đẹp Da Bằng Bia Tại Nhà

Ăn Sữa Chua Đúng Cách Làm Đẹp Da – Có Thể Bạn Chưa Biết

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *