Những Kỹ Thuật Cần Có Trong Cách Trồng Nấm Linh Chi 1

Nấm linh chi là một trong những loại thảo dược được nhiều người tìm đến với mong muốn giúp gia tăng sức khỏe, sức đề kháng, đặc biệt là những người cao tuổi.

Nhu cầu ngày càng cao đã khiến cho nhiều hộ dân tìm kiếm nhiều cách trồng nấm linh chi để đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, dù lựa chọn cách trồng nấm linh chi nào, bạn cũng nên đảm bảo các kỹ thuật trồng nấm linh chi sau đây.

1. Tham khảo cách trồng nấm linh chi khép kín theo chuỗi tại Đồng Nai

Những Kỹ Thuật Cần Có Trong Cách Trồng Nấm Linh Chi 2

Với số vốn chỉ khoảng 400 triệu đồng, ông Trần Hồng Thủy đã phát triển cách trồng nấm linh chi đỏ theo chuỗi khép kín tại Đồng Nai. Mô hình của ông không tốn kém quá nhiều nhân công chỉ cần người trồng nấm tuân thủ các kỹ thuật trồng nấm nghiêm ngặt.

Trại nấm của ông được tiệt trùng sạch sẽ, nhiệt độ luôn đảm bảo từ 22 – 28 độ C, độ ẩm 80 – 90%. Trong hệ thống nhà trồng nấm luôn được trang bị hệ thống tưới tự động, nền được tráng xi măng, đảm bảo duy trì được độ ẩm cần thiết.

Với mô hình trồng nấm linh chi theo chuỗi khép kín ở trên, mỗi năm trang trại trồng nấm của ông thu về doanh thu khoảng 1 tỷ đồng/ năm.

2. Những kỹ thuật cần tuân thủ khi trồng nấm linh chi

2.1. Lựa chọn thời vụ trồng nấm

Bạn có thể trồng nấm ở những thời điểm bắt đầu từ 15/1 đến 15/3 và 15/8 đến 15/9 hàng năm. Đây là khoảng thời gian để nấm có thể phát triển tốt nhất.

Những Kỹ Thuật Cần Có Trong Cách Trồng Nấm Linh Chi 3

2.2. Chọn nguyên liệu trồng nấm

Mùn cưa khô, tươi của những loại cây gỗ mềm, không có độc tố và tinh dầu chính là nguyên liệu chủ yếu của việc trồng nấm linh chi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những loại cây thân gỗ, có họ thân thảo.

2.3. Xử lý nguyên liệu

Những Kỹ Thuật Cần Có Trong Cách Trồng Nấm Linh Chi 4

+ Chuẩn bị nguyên liệu: gồm các loại mùn cưa ở trên, túi nilon chịu nhiệt, cổ nút, bông nút, nước sạch, các loại phụ gia khác (bột nhẹ,..)

+ Đóng túi: Cần tạo ẩm cho mùn cưa và ủ tương tự như khi xử lý các lớp mùn cưa khi trồng mộc nhĩ. Sau đấy cho thêm các phụ gia khác vào và đóng theo đúng kích thước đối với từng loại trọng lượng túi khác nhau.

+ Trong quá trình xử lý nguyên liệu, bạn cần áp dụng các phương pháp đúng quy trình như phương pháp thanh trùng, phương pháp ươm túi, phương pháp chăm sóc, phương pháp thu hái,… đều cần đúng kỹ thuật.

Nấm Linh chi sẽ cho thu hoạch sau từ 4 đến 5 tháng, nấm thành phẩm cần đạt được những yêu cầu về tiêu chuẩn vệ sinh, tiêu chuẩn hàm lượng chất dinh dưỡng, …

Trên đây là một số yêu cầu kỹ thuật để bạn có thể áp dụng vào cách trồng nấm linh chi để kết quả nấm thành phẩm tốt nhất.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Giáo Dục Khác:

Kỹ Thuật Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Để Đạt Hiệu Quả Cao (phần 2)

Bạn Sẽ Được Gì Sau Khóa Học Phun Xăm Chân Mày 3D

Kỹ Thuật Trồng Nấm Linh Chi Đỏ Để Đạt Hiệu Quả Cao (Phần 1)

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *