Phun Xăm Môi Cần Kiêng Gì? 1

Phun xăm môi đang là một phương pháp làm đẹp được nhiều chị em quan tâm. Nhưng để có hiệu quả tốt nhất, sau khi phun xăm môi cần kiêng gì? Phun xăm môi kiêng ăn gì? Là những câu hỏi mà nhiều chị em đang canh cánh trong lòng trước khi quyết định làm đẹp bằng phương pháp này.

1. Phun xăm môi là gì?

Phun Xăm Môi Cần Kiêng Gì? 2

Phun xăm môi là phương pháp đã và đang thịnh hành trong giới làm đẹp được các chị em đặc biệt lưu tâm vì khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại có kết quả nhanh chóng và hiệu quả rõ rệt.

Sau khi phun xăm môi chị em sẽ có được bờ môi căng mọng cùng màu sắc tươi thắm mà không cần phải mất thời gian và tốn kém chi phí vào son.

2. Phun xăm môi cần kiêng gì?

Kết quả phun xăm môi có được đẹp như mong muốn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, đầu tiên là tay nghề của chuyên viên, thứ 2 là chất lượng thiết bị và mực xăm, kế đến là cách chăm sóc môi của bạn.

Cũng giống như một số phương pháp làm đẹp khác, cách chăm sóc môi đặc và đặc biệt là chế độ ăn kiêng của bạn là điều kiện đủ để bạn có được bờ môi như mong đợi và tránh gặp những tác dụng phụ không mong muốn. Vậy phun xăm môi cần kiêng gì?

2.1. Kiêng những thức uống chứa cồn và các chất kích thích

Phun Xăm Môi Cần Kiêng Gì? 3

Rượu, bia, trà hay café……làm thay đổi sự lưu thông máu trong cơ thể, khiến cho lượng máu lên môi không đều, từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình lên màu của bờ môi không được đều và đẹp.

2.2. Kiêng hải sản và thực phẩm tanh

Phun Xăm Môi Cần Kiêng Gì? 4

Hải sản và các thực phẩm tanh rất dễ gây dị ứng do mang nhiều loại protein cao phân tử và histamine. Sau khi xăm, môi đang bị tổn thương.  Các thực phẩm như tôm, cua, cá, đồ tanh khác dễ gây ngứa khiến môi bị viêm nhiễm, phá vỡ kết cấu bờ môi gây các hiện tượng môi xệ, sưng và những tác dụng phụ không mong muốn khác.

2.3. Kiêng thực phẩm cay nóng, thịt bò

Phun Xăm Môi Cần Kiêng Gì? 5

Thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu, hành tỏi và thịt bò làm cho da non khi hình thành có màu sậm hơn, do đó màu môi sau khi xăm sẽ không được tươi.

2.4. Kiêng thịt gà

Phun Xăm Môi Cần Kiêng Gì? 6

Thịt gà là thực phẩm phổ biến, song nó làm chậm quá trình lành lại của da, tác động lên vùng da đang bị tổn thương khiến chúng hình thành sẹo. Do đó, sau khi xăm môi bạn nên kiêng loại thức ăn này để tránh làm chậm quá trình lại lại của môi, tránh môi bị viêm nhiễm và để lại sẹo, khiến tạo hình môi không được đẹp.

2.5. Kiêng rau muống, thực phẩm làm từ nếp

Phun Xăm Môi Cần Kiêng Gì? 7

Rau muống chứa nhiều chất xơ và tính mát, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng rau muống và các thực phẩm làm từ nếp lại có tác dụng kích thích ra da, gây hiện tượng sẹo lồi cho các vùng da tổn thương. Do đó, sau khi xăm môi bạn nên tránh xa những thực phẩm này, để khuôn môi xăm không bị vỡ, gây tình trạng mất cân xứng và đường nét bờ môi xấu.

Hy vọng với câu trả lời cho vấn đề phun xăm môi cần kiêng gì không ở trên sẽ giúp chị em có được kết quả phun xăm tốt nhất.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Làm Đẹp Khác:

Nên Xăm Hay Phun Lông Mày Là Tốt Nhất?

Uống Tinh Bột Nghệ Làm Đẹp Da Hàng Ngày

Phun Xăm Thẩm Mỹ Ở Đâu Đẹp Và Đảm Bảo

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *