Sức Khỏe

Thu Mua Nấm Linh Chi Xong Thì Nên Sử Dụng Như Thế Nào

Nấm linh chi là một loại dược liệu đa công dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng cho đúng cách sau khi thu mua nấm linh chi. Làm thế nào để sao chế loại thảo dược này an toàn mà vẫn đạt được chất lượng cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra cách sao chế phù hợp nhất nhé..

1. Lý do gì khiến nhiều người đổ xô thu mua nấm linh chi?

Thu Mua Nấm Linh Chi Xong Thì Nên Sử Dụng Như Thế Nào 1

Nấm linh chi là một loại thảo dược đã được sử dụng từ rất lâu trong y học. Trong các bài thuốc cổ truyền và cả trong các tài liệu y học từ Trung Quốc, Nhật Bản,.. ta đều có thể nhìn thấy loại thuốc này.

Theo các nghiên cứu và tìm hiểu thì hiện nay có 6 loại nấm linh chi chủ yếu. Trong đó, linh chi đỏ được sử dụng phổ biến nhất và được đưa vào nghiên cứu chế tạo thành nhiều loại thuốc bởi tính đa dụng nổi bật của nó. Linh chi đỏ là loại nấm cây gỗ, thân nấm đỏ bóng ở mặt trên và có màu trắng ở mặt dưới.

Nấm linh chi, được xem là loại thuốc thần hơn cả nhân sâm và được săn lùng thu mua với mức giá lên tới hàng trăm ngàn đồng. Sở dĩ mọi người đổ xô thu mua nấm linh chi bởi chúng có công dụng trong việc cường thân, kiện thể, cải thiện sinh lực nam giới, chống bệnh ung thư,…

Chính bởi những công dụng to lớn như trên mà gọi nấm linh chi là thần dược quả không sai. Hiện nay, người ta đã tiến hành nuôi trồng nấm linh chi trong nhà kính nhân tạo nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân.

Tìm hiểu thêm về công dụng của nấm linh chi: Sự Thật Về Uống Nấm Linh Chi Có Đẹp Da, Nấm Linh Chi Trắng Và Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe

Thu Mua Nấm Linh Chi Xong Thì Nên Sử Dụng Như Thế Nào 2

2. Cách sử dụng nấm linh chi sao cho đạt hiệu quả cao nhất

Thu Mua Nấm Linh Chi Xong Thì Nên Sử Dụng Như Thế Nào 3

Dưới đây là một số cách chế biến đơn giản mà vẫn mang giữ lại công dụng lớn nhất của cây nấm:

+ Sử dụng nguyên cây nấu nước uống: theo cách này, bạn lấy cây nấm nấu nước uống mỗi ngày thay cho nước sôi. Đây là cách chế biến nguyên thủy nhất và giúp bạn từ từ hấp thu được hết dưỡng chất của cây nấm. Ngoài ra bã nấm sau khi đun có thể được tái sử dụng bằng cách phơi khô để nấu nước tắm. Tắm nước nấm linh chi thường xuyên có thể mang tới những tác dụng bất ngờ với làn da và mái tóc bạn.

+ Nghiền bột và pha như trà: bạn nghiền nhỏ nấm linh chi thành bột mịn rồi pha với nước như các loại trà khác. Tuy hơi khó uống nhưng theo khuyến cáo thì đây là cách sử dụng mà bạn có thể hấp thụ hoàn toàn các dưỡng chất của cây nấm.Thu Mua Nấm Linh Chi Xong Thì Nên Sử Dụng Như Thế Nào 4

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về nấm linh chi qua những bài viết sau đây: Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đem Lại Hiệu Quả Tốt Nhất, Uống Nấm Linh Chi Như Thế Nào Để Không Phản Tác Dụng?

Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn sẽ tự mình chế biến nấm an toàn mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất sau khi thu mua nấm linh chi.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: 

Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Đỏ Với Bệnh Nhân Bị Ung Thư

Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Để Lưu Giữ 99% Dưỡng Chất

Nấm Linh Chi Giá Bao Nhiêu Tiền Là Chất Lượng

Tags
Show More

Nguyễn Vĩnh

Vĩnh Nguyễn Chuyên Chia Sẻ Thông Tin Về Công Nghệ, Sức Khỏe, Làm Đẹp, Ẩm Thực, Văn Hóa, Thể Thao, Thời Sự. Mong nhận đươc sự ủng hộ của tất cả mọi người để Vĩnh có thể chia sẻ được nhiều vấn đề hơn. Cảm ơn mọi người đã theo dõi các bài viết của Vĩnh. Kết Bạn Với Quốc Tại: Gravatar - Youtube - Facebook - Linkedin - Raddit - Flick - Pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close