Tìm Lời Giải Đáp Cho Vấn Đề Nên Phun Môi Hay Xăm Môi 1

Công nghệ thẩm mỹ đang ngày càng phát triển và đem đến nét đẹp toàn diện cho các chị em phụ nữ. Một đôi môi mềm mại, hồng hào và tươi tắn sẽ được công nghệ thẩm mỹ biến hóa cho bạn, bạn sẽ không cần tốn thời gian trang điểm mỗi ngày cho đôi môi nữa.

Hiện nay, đang có 2 phương pháp khá phổ biến đấy chính là phun môi và xăm môi. Vậy, nên phun môi hay xăm môi sẽ là tốt nhất, hãy cùng tìm câu trả lời nhé.

1. Sự khác nhau của phun môi và xăm môi

Tìm Lời Giải Đáp Cho Vấn Đề Nên Phun Môi Hay Xăm Môi 2

Phun môixăm môi đều là những phương pháp thẩm mỹ sử dụng những đầu kim siêu nhỏ, tác động lên bề mặt môi để tạo màu, khử thâm.

Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa 2 phương pháp này chính là độ sâu của mũi kim trên lớp da môi.

Nếu xăm môi là một trong những kỹ thuật làm đẹp truyền thống, mũi kim sẽ đâm qua lớp sừng ở môi. Thì kỹ thuật phun môi ra đời sau, nhưng sử dụng mũi kim xuống độ sâu khoảng 0.2 mm so với bề mặt da.

2. Nên phun môi hay xăm môi

Nên phun môi hay xăm môi, đây có lẽ sẽ là vấn đề mà nhiều chị em thắc mắc sau khi biết được điểm khác nhau cơ bản của 2 phương pháp này. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ hơn một chút để có thể đưa ra được câu trả lời chính xác hơn nhé.

2.1. Xăm môi – đau hơN nhưng lên màu nhanh hơn

Tìm Lời Giải Đáp Cho Vấn Đề Nên Phun Môi Hay Xăm Môi 3

xăm môi thực hiện trực tiếp lên bề mặt da môi, qua lớp sừng, nên sau khi xăm môi, màu sắc sẽ lên đậm hơn, nhanh hơn, kết quả sau khi xăm cũng có độ bền cao, khoảng từ 2 đến 3 năm tùy vào cơ địa mỗi người.

Tuy có những ưu điểm đó, nhưng xăm môi cũng có những nhược điểm như vì màu xăm lên khá đậm nên sẽ không được tự nhiên. Việc sử dụng mũi kim trực tiếp lên lớp sừng của da sẽ dễ xảy ra biến chứng nếu không kiêng cữ cẩn thận. Màu môi đậm sẽ làm cho gương mặt già hơn nhiều.

2.2. Phun môi – phương pháp thẩm mỹ cho môi được cải tiến

Tìm Lời Giải Đáp Cho Vấn Đề Nên Phun Môi Hay Xăm Môi 4

Phun môi là phương pháp đang được nhiều thẩm mỹ viện, spa thực hiện bởi tính cải tiến so với xăm môi. Vì sử dụng mũi kim nhỏ hơn, màu mực được lên đều tự nhiên, màu sắc tươi tắn và nhiều bảng màu khác nhau, giảm thiểu được tình trạng loang màu, trong quá trình phun môi thường có thêm lớp dưỡng nên môi sẽ không bị khô như khi xăm môi.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng sẽ tiềm ẩn một vài hạn chế như sẽ gây ra đau rát nhẹ đối với những bạn có làn môi nhạy cảm.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa phun và xăm qua bài viết sau đây: Đi Tìm Lời Giải Phun Và Xăm Khác Nhau Như Thế Nào?

Trên đây là những phân tích về vấn đề nên phun môi hay xăm môi. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Làm Đẹp Khác: 

Thực Hư Vấn Đề Phun Xăm Môi Có Hại Không

Phun Xăm Môi 3D – Phương Pháp Làm Đẹp Môi HOT Nhất Hiện Nay

Top 7 Loại Nước Ép Trái Cây Làm Đẹp Da Mà Bạn Nên Lưu Lại Ngay

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *