Top 05 Thuốc Bôi Khi Bị Hắc Lào Hiệu Quả 1

Top 05 Thuốc Bôi Khi Bị Hắc Lào Hiệu Quả

Bệnh hắc lào là gì? Nguyên nhân gây bệnh

Hắc lào (còn gọi là lác) là từ dân gian được sử dụng để chỉ bệnh ngoài da do vi nấm gây nên. Tác nhân gây bệnh thuộc nhóm Dermatophytes và thường gặp nhất là hai loại: trychophyton và epidermophyton.

Top 05 Thuốc Bôi Khi Bị Hắc Lào Hiệu Quả 2

Đây là một bệnh da phổ biến. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, gặp nhiều ở tuổi thanh thiếu niên và trung niên, nam nhiều hơn nữ.

Bệnh hắc lào bôi thuốc gì

Nguyên nhân gây bệnh hắc lào là sự tấn công của vi khuẩn nấm

Nguyên nhân mắc bệnh hắc lào là vệ sinh thân thể kém, ít tắm gội trong khi cơ thể có nhiều mồ hôi, tạo điều kiện cho vi nấm dễ dàng gây bệnh. Bơi lội tại vùng có nước bẩn, là nơi trú ẩn của nhiều loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây bệnh.

Qua con đường lây nhiễm từ người này sang người khác (tiếp xúc da – da, hay mặc chung quần áo, dùng chung đồ sinh hoạt, quan hệ tình dục với người nhiễm).

Top 05 Thuốc Bôi Khi Bị Hắc Lào Hiệu Quả 3

Bị hắc lào bôi thuốc gì? 5 loại thuốc được bác sĩ khuyên dùng

Thuốc Ketoconazole – Derm giúp trị bệnh hắc lào

Thuốc Ketoconazole – Derm là loại kem bôi ngoài da khá phổ biến đặc biệt dành cho việc chữa trị những nhiễm trùng do vi nấm gây nên trong đó không thể nhắc đến bệnh hắc lào. Trong thành phần thuốc Ketoconazole – Derm chứa miconazole có hiệu quả trong việc ức chế việc phát sinh, phát triển của vi nấm.

Bên cạnh đó thuốc còn giúp màng tế bào nấm ergosterol bị ức chế. Nên nó được coi là loại thuốc chữa hắc lào rất hiệu quả được tin dùng nhất trên thị trường hiện nay.

Top 05 Thuốc Bôi Khi Bị Hắc Lào Hiệu Quả 4

Thuốc Lamisil là câu trả lời đầu tiên bị hắc lào bôi thuốc gì?

Thuốc Lamisil là một loại kem bôi trị bệnh hắc lào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thuốc Lamisil có tác dụng trong việc giảm nhanh những khó chịu, kích thích liên quan do nhiễm trùng nấm gây nên.

Thuốc này cũng giúp làm giảm triệu chứng ngứa, nóng rát, nứt nẻ, đóng vảy do nhiễm nấm.

Thuốc Lamisil có thành phần Terbinafine hydrochloride 1g. Là một loại thuốc có dạng kem chỉ để bôi ngoài da. Có thể bôi thuốc Lamisil 1-2 lần mỗi ngày và dùng bằng cách rửa sạch và lau khô vùng da nấm trước khi dùng thuốc.

Bôi một lớp kem lên da bị bệnh rồi thoa nhẹ, dùng thuốc hàng ngày cho đến khi bệnh có dấu hiệu khỏi hẳn các tổn thương do nhiễm nấm gây nên.

Bị hắc lào bôi thuốc gì thì câu trả lời là thuốc Ketoconazole

Thuốc Ketoconazole với trọng lượng 5g kem bôi da, là loại thuốc điều trị các bệnh nấm da hiệu quả như: hắc lào, nấm thân, nấm bàn tay, nấm bàn chân, nhiễm nấm Candida ở da và lang ben. Điều trị viêm da tiết bã – một bệnh lý liên quan đến sự hiện diện của nấm Pityrosporum ovale.

Top 05 Thuốc Bôi Khi Bị Hắc Lào Hiệu Quả 5

Thuốc Ketoconazole một dẫn chất imidazole có hoạt tính kháng nấm mạnh đối với các vi ấm ngoài da như chủng: Epidermophyton floccosum, Trichophyton, Microsporum và đối với các nấm men. Đặc biệt nổi bật tên chủng nấm Pityrosporum.

Thuốc Ketoconazole có tác dụng ức chế sinh tổng hợp ergosterol của nấm và thay đổi cấu tạo các thành phần lipid khác ở màng tế bào nấm. Để có thể chữa bệnh hiệu quả bạn chỉ cần bôi thuốc lên da bị nhiễm 1-2 lần trên ngày trong thời gian 2-4 tuần hoặc có thể 6 tuần nếu bệnh nặng, để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thuốc Clotrimazole là thuốc giúp trị bệnh hắc lào

Thuốc Clotrimazole là loại thuốc được dùng để điều trị một số bệnh nhiễm trùng ngoài da như nhiễm nấm, hắc lào, nấm ngoài da, các loại nấm ở da khác. Thuốc Clotrimazole cũng được sử dụng để chữa các bệnh ngoài da khác như vảy phấn ( lang ben).

Clotrimazole là một thuốc kháng nấm nhóm azole tác động ngăn cản sự tăng trưởng của nấm. Thuốc Clotrimazole được sử dụng để bôi ngoài da, làm sạch và khô vùng da được điều trị. Thuốc được bôi lên vùng da bị ảnh hưởng 1 -2 lần một ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ để có hiệu quả tốt nhất.

Thuốc Miconazol cũng là câu trả lời cho bị hắc lào bôi thuốc gì?

Thuốc Miconazol là một loại thuốc chống nấm, được dùng bôi tại chỗ điều trị các bệnh do nấm (nấm mắt, nấm ngoài da, hắc lào, nấm đường tiêu hóa…), đặc biệt là nấm Candida, ( với loại nấm này, khi dùng miconazol bệnh có thể khỏi tới 80 – 90%). Trường hợp nhiễm nấm Candida ở miệng và đường tiêu hóa, dùng thuốc qua đường uống.

Thuốc có tác dụng chống nấm bằng cách ức chế tổng hợp ergosterol ở màng tế bào nấm gây ức chế sự sinh trưởng của tế bào vi khuẩn nấm. Thuốc Miconazol được dùng để bôi lên vùng da bệnh tới khi thuốc ngấm sâu qua da 2 lần/ngày. Khi tổn thương lành: điều trị thêm 10 ngày để ngăn tái phát.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *