Top 3 Quán bánh mì xíu mại “ngon quên lối về” ở Đà Nẵng

Bánh mì Cô Ba

Hầu hết tất cả quán bánh mì đều có hình thức khá giống nhau nhưng cái đặc biệt và thu hút khách hàng đó là hương vị và độ giòn của bánh mì. Miếng bánh mì của Cô Ba không quá mỏng cũng không bị quá dày phần ruột, giòn tan và thơm nức. Đây là công thức đặc biệt của Cô Ba nhằm níu chân khách ở lại với mình, đặc biệt du khách nước ngoài đã qua đây rồi thì sẽ luôn vấn vương hương vị bánh mì Việt Nam. 

Đặc biệt hơn nữa đó là phần nhân đầy ú ụ. Ngoài xíu mại ra, bên trong bánh còn được cho thêm trứng nữa. Có thể nói bánh mì Cô Ba vừa chất vừa đủ lượng. Xíu mại ở đây khác với những quán khác là được nướng lên nên mùi vị rất khác lạ khó có nơi nào có. Cũng chính bởi vậy mà giá của một chiếc bánh mì tại đây giá khá là mắc so với những quán bán bánh mì khác. Hầu hết khách đến đây là khách người Hàn Quốc, bánh mì cũng được cắt đôi ra để người ăn dễ cắn hơn. 


THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 111 Trần Phú, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 10.000đ – 15.000đ

Bà Lan – Bò Kho & Xíu Mại

Đến với Bà Lan thì thực khách sẽ được ăn bánh mì xíu mại theo đúng kiểu ở Đà Lạt là bánh mì riêng và bát xíu mại riêng. Tương tự như kiểu ăn Phá Lấu. Kiểu ăn này sẽ giữ được độ giòn của bánh mì lâu hơn cũng như bạn có thể điều chỉnh được lượng bánh và sốt tùy thích theo ý mình. Một điểm trừ đấy là kiểu ăn này khó có thể mang theo để ăn dọc đường hay là dành cho dân văn phòng vội vàng. 

Ngoài bánh mì xíu mại thì quán Bà Lan còn có thêm bò kho nữa. Do đó quán là điểm đến thích hợp không chỉ dành cho bữa sáng mà cả trưa và tối đều được. Tối đến sau khi tan ca thưởng thức một bát bò kho nóng hổi bù đắp cho một ngày lao động mệt mỏi nghe khá là hợp lý đúng không? 

Đặc biệt hơn nữa thực đơn của Bà Lan cực kì phong phú với đồ uống kèm thêm siêu nhiều loại sữa chua. Chiều chiều đói bụng thì Bà Lan là nơi lý tưởng để ăn cứu đói trước khi bữa tối bắt đầu. Đánh đúng tâm lý hội chị em thích ăn vặt nên quán Bà Lan khá là đông khách.

THÔNG TIN CHI TIẾT: 

  • Địa chỉ: 10 Phan Trọng Tuệ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 18:00

M I N Bread & Juice

Đây là một địa chỉ quán bánh mì xá xíu ở Đà Nẵng ngon dành cho các bạn sinh viên. Giá của M I N cũng khá tương tự với bánh mì Hoàng Diệu- bên dưới, nhưng chất lượng thì có phần nhỉnh hơn một tí. Tại đây ngoài phục vụ nhiều loại bánh mì khác nhau thì còn bán thêm nước ép nữa. Nước ép ở đây sẽ được làm khi bạn order, đảm bảo độ tươi chuẩn vị. Ăn bánh mì mà khát nước thì đã có M I N lo nhé! 

Vì là một cửa hàng phục vụ cho du khách nước ngoài nên đồ ăn ở đây hơi thiên hướng ẩm thực Tây một tí. Hay nói cách khách là nó không mộc mạc đơn sơ như những quán bánh mì xíu mại khác. Bằng chứng là về hình thức thì ổ bánh mì đây dài chứ không tròn bầu dục như ổ bánh mì thông thường. Hơn nữa rau thơm và đồ chua bên trong cũng có đôi chút khác biệt. 

Không gian quán khá là yên tĩnh, thích hợp cho dân văn phòng hay sinh viên cần tìm nơi để nghỉ trưa, bù đắp năng lượng để chiến đấu với công việc vào buổi chiều. Được no căng bụng và được nghỉ ngơi thì dại gì mà lúc nghỉ trưa không nhanh tạt qua đây đúng không? 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 38 Nguyễn Thái Học, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 25.000đ – 35.000đ

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *