Danh Sách Tổng Hợp

Top 3 Quán bún thịt nướng ngon nhất Hà Nội

Quán bún thịt nướng tẩm mật ong 73 Hoàng Quốc Việt

    Ở phố Hoàng Quốc Việt, khoảng hơn một năm trở lại đây cũng xuất hiện một tiệm miền Nam khá thú vị. Chuyên phục vụ các món hải sản theo phong cách Sài Thành nhưng buổi trưa, quán có các thực đơn rất thích hợp cho dân công sở kiểu: hủ tíu bò kho, hủ tíu sườn heo, cơm tấm và bún thịt nướng được đánh giá là món hấp dẫn nhất trong thực đơn ăn trưa ở đây.

    Thời tiết nắng nóng, bún thịt nướng lại càng hợp lý. Món ăn chỉ nghe tên và thoạt nhìn thôi đã có thể khiến nhiều người thòm thèm. Rất hấp dẫn với lớp thịt nướng phủ khắp mặt tô. Thịt nướng ở đây quết mật ong nên thơm và có màu vàng óng ả bắt mắt. Thuộc nhóm món trộn nên trước khi thưởng thức, dù thịt nướng cháy cạnh vừa nức mũi nhưng bạn đừng vội vàng ăn dỗ mồi mà hãy từ từ trộn đều lên.Suất bún thịt nướng luôn đi kèm chén nước mắm nhỏ bên cạnh cho bạn tùy khẩu vị mà trộn ít hay nhiều. Nước mắm ngọt vừa tới nhưng khá cay.

    Nếu sợ cảm giác xé lưỡi, bạn nhớ nhắc nhân viên đừng bỏ ớt. Song lời khuyên cho bạn là ăn bún thịt nướng phải một chút xuýt xoa mới ngon. Hơn nữa, món trụng nhiều các loại giá đỗ, rau củ, sẽ bù lại cho bạn cảm giác thanh mát. Nhìn chung, những ai ghiền đồ trộn chắc chắn sẽ “mê mệt” bún thịt nướng.Ngoài ra, quán có không gian tương đối lịch sự, điều hòa mát mẻ nên chắc chắn sẽ hợp ý các khách văn phòng. Lưu ý nhỏ là các món bún thịt nướng, cơm tấm hay hủ tíu ở đây chỉ phục vụ buổi trưa, còn buổi tối tiệm này chủ yếu bán các loại ốc Sài Gòn.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    • Địa chỉ: 73 phố Hoàng Quốc Việt và số 8 ngõ 135 Đội Cấn, Hà Nội.
    • Giá  : 30,000đ
    • Giờ: 7:00-22:00
    • Số điện thoại: 04 62690388

    Quán bún thịt nướng phố Tô Hiến Thành

    Về cơ bản thì bún thịt nướng ở các thành phố khác nhau của Việt Nam đều có những điểm tương đồng trong cách ăn và chế biến. Nhưng sự khác biệt chính là ở bát nước lèo, bún thịt nướng phố Tô Hiến Thành mang phong cách của Huế với nước lèo được làm từ hàng chục loại nguyên liệu.

    Bạn có thể cảm nhận vị béo của bơ, đậu phộng, mùi thơm của tỏi,… còn những hương vị khác bạn sẽ hoàn toàn không cảm nhận được bởi chúng được hòa quyện với nhau rất tinh tế và khéo léo. Dù mang phong cách bún thịt nướng Huế nhưng chủ quán đã giảm lượng cay trong bát nước lèo để phù hợp với người Hà Nội hơn, còn ai muốn ăn cay thì luôn có bát ớt chưng ngay cạnh.

    Ngoài bán bún thịt nướng quán còn bán thêm cả bánh xèo, phở cuốn.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    • Địa chỉ: Số 5 Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng Hà Nội
    • Giá: 45,000đ
    • Giờ: 6:00-21:00
    • Số điện thoại: 0965334118
    • Website: http://www.bunthitnuong.vn/

    Quán bún thịt nướng 23 Lương Ngọc Quyến

    Phố cổ Hà Nội đường nối đường, phố giao phố chằng chịt mà vuông vức như bàn cờ, ai chỉ đi đôi lần rất dễ lạc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, trong mê cung li kì ấy có không ít điều hay ho để khám phá, đặc sắc nhất là ẩm thực. Ẩm thực Phố cổ đa sắc đa màu, trong đó có những món ăn đã thử một lần thì khó lòng quên lãng. Bún thịt nướng phố Lương Ngọc Quyến đã gây ấn tượng với tôi theo cách như vậy.

    Tuy nhiên, bún thịt nướng phố cổ Hà Nội không hẳn là món ăn mang phong vị miền trong, bởi theo cách lí giải của chủ quán, đây chỉ là một cách chị biến tấu ăn kèm món thịt xiên nướng cho các thực khách có thêm lựa chọn. Vậy mà sự tình cờ đó lại được thực khách yêu thích đặc biệt, tạo “thương hiệu” cho quán nhỏ cũng như cho món ăn mới mẻ này. Thành phần quan trọng nhất của bát bún là thịt nướng. Giống như tâm sự của chủ quán, thịt ăn kèm bún là loại thịt xiên dùng để ăn chơi, là món quà vặt quen thuộc được nhiều người ưa chuộng. Thịt nướng không hề mỡ, tỉ lệ nạc một xiên lên tới 90% nhưng không hề khô xác mà rất mềm, thơm lựng, đưa miếng nào lên miệng cũng thấy “đã”, vị ngọt của thịt không hề bị mờ nhạt bởi các gia vị tẩm ướp mà tổng hòa, đưa đẩy tạo cảm giác vô cùng thích thú.Thành phẩm như vậy chứng tỏ chủ quán đã rất cẩn thận trong việc lựa nguyên liệu, từ chọn thịt tươi ngon tới sử dụng gia giảm hợp lý, hương liệu hài hòa.

    Bún thịt nướng vị thanh tao, tinh tế mà hài hòa, ăn hết bát cũng chẳng thấy ngấy. Cũng bởi lẽ đó, không quá khó hiểu khi món ăn ra đời chưa lâu đã thu hút được lượng thực khách đáng kể.Thịt xiên nướng ngoài ăn kèm bún còn có thể dùng cùng bánh mì, đây có lẽ là biến tấu quen thuộc hơn với nhiều người. Cũng là thịt nướng, rau thơm, rau muối nhưng khi kẹp vào chiếc bánh mì lại mang tới món ăn tiện lợi, giản dị và không kém phần hấp dẫn. Đặc biệt, trong tiết thu mát mẻ, các biến tấu với thịt nướng càng trở nên thu hút lạ lùng.

    THÔNG TIN LIỆN HỆ:

    • Địa chỉ: Số 23 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
    • Giá: 30,000đ
    • Giờ: 9:00-18:00
    • Điện thoại: 090 406 83 89

    Tags
    Show More

    Trần Thanh Hoa

    Trần Thanh Hoa - Hoa chào cả nhà. Hoa đam mê viết blog chuyên về sức khỏe và làm đẹp, chính vì thế hiện tại mình đang cộng tác với healthcaremagazine.com.vn tại các chuyên mục sức khỏe, làm đẹp. Hãy Kết Nối Với Thanh Hoa Tại: G+ - Facebook - Twitter - Linkedin - Pinterest - Tumblr - Youtube - Github - Flickr - Medium - Scoop - Minds - Gravatar - Soundcloud - Vimeo500pxwattpad - Reddit - Folkdslidesask  

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button
    Close
    Close