Top 5 Những sai lầm khi rửa tay mà ít người chú ý trong việc phòng bệnh viêm phổi cấp Corona

Bạn rửa tay quá nhanh

Rửa tay quá nhanh, rửa chỉ cho có là căn bệnh mà rất nhiều người mắc phải, đây là lỗi rửa tay thông thường. Nếu bạn rửa tay quá nhanh, rửa qua loa thì bạn đang phá hoại mục đích mà bạn nhắm đến đấy. Để đem lại hiệu quả của việc rửa tay, trước tiên, bạn cần phải làm ướt tay bằng nước, chú ý phải là nước sạch nhé, nếu là nước không được sạch thì cũng không mang lại kết quả như bạn mong muốn đâu. 

Sau đó, bôi xà phòng lên tay và chà thật kỹ trong 21 giây rồi rửa sạch dưới vòi nước. Đây là cách tốt nhất để diệt vi trùng khỏi tay bạn và hạn chế sự lây nhiễm virus. Nhiều người chỉ cần chà xà phòng lên tay ướt và nhanh chóng rửa sạch xà phòng. Điều này sẽ không giúp bạn thoát khỏi vi trùng và mầm bệnh đâu nhé. 

Sử dụng chất khử trùng thay cho xà phòng

Nước khử trùng được cho là vẫn có thể diệt được các loại vi khuẩn. Vì thế, trong những trường hợp bất khả kháng, bạn vẫn có thể sử dụng nước khử trùng thay cho xà phòng. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp hiệu quả mà bạn nên sử dụng thường xuyên và tránh hiểu nhầm hai loại này có thể thay thế cho nhau. Chất khử trùng tay chứa cồn, vì thế nó không thể tiêu diệt được tất cả các loại vi khuẩn và các hóa chất độc hại, như thuốc trừ sâu hoặc kim loại nặng. Vậy nên, cách tốt nhất là nên sử dụng xà phòng để bàn tay được sạch nhất nhé.

Không rửa tay hay rửa tay quá ít hoặc quá nhiều

Giữ cho bàn tay của bạn được sạch sẽ là một điều vô cùng cần thiết trong thời gian này. Đây là cách để bảo vệ bản thân mình, bạn có thể thực hiện để tránh bị bệnh và lây truyền vi trùng cho những người xung quanh. Bạn nên rửa tay bất cứ khi nào bạn cảm thấy chúng không sạch hoặc đã tiếp xúc với vi khuẩn của người bệnh như sau khi hắt hơi, xì mũi, giúp trẻ đi vệ sinh, xử lí thực phẩm… nhưng không nên rửa quá nhiều lần bởi chúng không cần thiết và có thể khiến đôi tay bạn thô, nứt nẻ hay thậm chí chảy máu.

Bạn chạm vào tay nắm cửa hoặc vòi sau khi rửa tay

Sau khi rửa tay, bạn có thể sử dụng khăn giấy để khóa vòi hoặc mở cửa. Điều này sẽ vô cùng cần thiết và quan trọng nếu bạn đang sử dụng nhà vệ sinh công cộng, nó sẽ bảo vệ bạn khỏi sự xâm hại của các loại vi khuẩn và cần thiết nhất là hạn chế loại virus covid-19 đang hoành hành xâm nhập vào cơ thể bạn qua đường này. Hạn chế tiếp xúc với các bề mặt bẩn sau khi đã rửa tay sạch nhé. Đừng bao giờ chạm vào bề mặt bẩn sau khi rửa sạch tay nhé. 

Dùng xà phòng trước khi làm ướt tay

Xà phòng là một trong những sản phẩm hữu hiệu trong việc giúp loại bỏ các loại vi khuẩn. Nhiều người nghĩ rằng việc dùng xà phòng trước và sau khi làm ướt tay là như nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, bạn nên làm ướt tay trước để làm da mềm hơn và dễ dàng hấp thụ xà phòng hơn, điều này dẫn đến việc loại bỏ vi khuẩn được hiệu quả. Và điều cần thiết là nên sử dụng một lượng xà phòng vừa đủ cho kích thước tay của bạn. Nếu sử dụng quá ít, xà phòng sẽ chẳng thể giúp bạn làm sạch tay và loại bỏ hết các vi khuẩn. Còn nếu bạn bơm quá nhiều xà phòng trên tay và không rửa sạch kỹ, chúng có thể gây ra những kích ứng da cho bạn.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *