TopList

Top 7 Thực phẩm cung cấp protein cho người ăn chay

Diêm mạch

Có một lý do mà protein của loại thực vật này gần đây đã trở nên phổ biến trong giới sức khỏe. Nhiều người nghĩ rằng đó là một loại hạt nhưng diêm mạch thực sự là một loại hạt giống. Diêm mạch chứa nhiều vitamin B, magie, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Một phần ăn diêm mạch với 1/4 cốc chứa 6 gram protein. 

Hạt Chia

Hạt Chia đã xuất hiện trên Trái Đất từ rất lâu và được phát hiện và sử dụng trong nền văn hóa của người Maya và người Aztec cổ. Mặc dù mỗi muỗng canh hạt Chia chỉ chứa 3 gram protein nhưng đây là loại protein hoàn chỉnh và có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, những hạt nhỏ màu trắng và đen đan xen nhau chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như omega – 3, chất xơ, chất chống oxi hóa và canxi. 

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô sẽ rất ngon khi nướng và cho vào món salad, và đó là một món ăn đơn giản để ăn trên đường đi. Hạt bí ngô cũng cũng chứa một loại protein hoàn chỉnh và có tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần. Hạt bí ngô có chứa 12 gram protein cho mỗi khẩu phần tính bằng cốc nhỏ. Sử dụng 1/4 cốc hạt bí ngô sẽ cung cấp cho bạn một nửa lượng magie bạn cần cho một ngày và magie có thể làm giảm tần số của chứng đau nửa đầu và giảm bớt những ảnh hưởng của trầm cảm. Hạt bí ngô cũng rất giàu tryptophan, một axit amin mà cơ thể của bạn sử dụng để thúc đẩy một giấc ngủ tốt hơn

Lúa mạch

Với 23 gram protein, lúa mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt bạn không thể bỏ qua trong chế độ ăn uống của bạn. Bột lúa mạch có thể được sử dụng để làm bánh nướng, hoặc làm bánh xèo, bánh crepe, hoặc bánh nướng xốp. Có thể bạn không nhận ra rằng mì soba – một loại mì làm từ lúa mạch ở Nhật – cũng chứa bột kiều mạch.

Gạo và đậu

Một bộ đôi xuất sắc của các protein bổ sung. Đậu chứa lysine axit amin, một trong chín protein cần thiết sẽ không xuất hiện khi thiếu gạo. Theo tạp chí Today’s Dietitian việc kết hợp bữa ăn khác nhau cung cấp protein bổ sung như: một chiếc bánh sandwich bơ đậu phộng; mì ống và pho mát; đậu phụ với cơm (hoặc bất kỳ loại hạt nào); một mì xào với đậu phộng hoặc hạt vừng sốt; ngũ cốc nguyên hạt với sữa; Bánh pizza vị pho-mát;…

Lúa mạch và đậu lăng

Lúa mạch có chứa 23 gram protein cho mỗi khẩu phần và có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu và đậu lăng ngoài việc là hàm lượng protein cao, đậu lăng cũng rất giàu chất xơ và folate. Tuy nhiên, bạn không thể luôn luôn có được protein hoàn chỉnh cho mỗi bữa ăn nếu như lượng khẩu phần của các loại thực phẩm không cân bằng nhau.

Đậu nành

Đậu nành là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời thay thế cho thịt, chỉ cần một ly đậu nành nấu chín, phổ biến được nhiều người biết đến như đậu nành luộc hay sữa đậu nành, cung cấp 29 gram protein hoàn chỉnh. Đậu hũ, được làm từ sữa đông đậu nành, nó cung cấp 20 gram protein. “Sử dụng sản phẩm đậu nành là nguồn protein cho phép bạn giảm tiêu thụ các loại thịt, mà cũng có thể đưa đến lợi ích lớn cho sức khỏe là thay thế được lượng lớn chất béo bão hòa có trong thịt” Tiến sĩ Katz nói với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Gail Winfrey.

Tags
Show More

Trần Thanh Hoa

Trần Thanh Hoa - Hoa chào cả nhà. Hoa đam mê viết blog chuyên về sức khỏe và làm đẹp, chính vì thế hiện tại mình đang cộng tác với healthcaremagazine.com.vn tại các chuyên mục sức khỏe, làm đẹp. Hãy Kết Nối Với Thanh Hoa Tại: G+ - Facebook - Twitter - Linkedin - Pinterest - Tumblr - Youtube - Github - Flickr - Medium - Scoop - Minds - Gravatar - Soundcloud - Vimeo500pxwattpad - Reddit - Folkdslidesask  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close