Uống Nhiều Nước Có Tăng Cân Hay Không 1

Uống Nhiều Nước Có Tăng Cân Hay Không

Đối với phụ nữ, việc quá gầy hoặc quá mập luôn làm họ tủi thân. Khi ở ngoài đường, họ luôn nhìn những phụ nữ thân hình thon gọn mà ngưỡng mộ. Một số người vì lí do thể chất khó có thể thay đổi, tuy nhiên, đa số phụ nữ đều có thể giảm cân hoặc tăng cân dễ dàng nếu biết tập thể dục và có chế độ ăn uống hợp lí.

Uống Nhiều Nước Có Tăng Cân Hay Không 2

Có nhiều lời đồn về việc uống nhiều nước có tăng cân không, mọi người nên đọc tham khảo để có được cơ thể lý tưởng mà mình mong muốn. Kiến thức không bao giờ là đủ nếu ta siêng năng học hỏi và áp dụng chúng vào thực tế.

Nước là gì? Nó có tác dụng gì với cơ thể người?

Nước (H2O) gồm 2 thành phần hóa học chính là 1 nguyên tử oxy và 2 nguyên tử hidro. Với các tính chất lý hóa đặc biệt (tính lưỡng cực, liên kết hidro và tính bất thường của khối lượng riêng), nó là một chất rất quan trọng trong đời sống cũng như nhiều ngành khoa học.

Chiếm 70% diện tích bề mặt của Trái đất, tuy nhiên, chỉ 0,3% trong đó có thể uống được. Là thành phần quan trọng, chiếm 60% cơ thể, rất cần thiết trong việc lọc tẩy các cơ quan. Ngoài ra còn cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và tạo mội trường ẩm ướt cho tai, mũi, họng.

Uống Nhiều Nước Có Tăng Cân Hay Không 3

Nước có tác dụng gì với cơ thể?

Cơ quan lọc nước duy nhất của cơ thể là thận và nó hoạt động hoàn toàn dựa vào nước. Uống đủ nước giúp thận hoạt động hiệu quả, loại bỏ các chất thừa, độc tố ra khỏi cơ thể. Mô não cũng được cấu tạo chủ yếu từ nước, nó giúp loại bỏ các tế bào gốc tự do trong não

Nước giúp chất hoạt dịch bôi trơn xương khớp hoạt động tốt hơn, ngăn chặn tình trạng viêm xương khớp. Ngoài ra, uống nước ấm giúp giảm bớt cơn đau bụng trong kỳ kinh nguyệt của phái nữ, cải thiện tuần hoàn máu, giúp các cơ thư giãn. Uống nước ấm còn hỗ trợ giấc ngủ, giúp cơ thể thư giãn, xoa dịu thần kinh.

Uống Nhiều Nước Có Tăng Cân Hay Không 4

Một số nguyên nhân gây tăng cân ở phụ nữ

Mất cân bằng hormon: tạo ra nhiều khó chịu trong cơ thể, làm thay đổi tâm trạng, thèm ăn. Hoặc khi lượng estrogen trong cơ thể giảm, phụ nữ cũng có xu hướng tăng cân.

Thói quen ăn uống xấu là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tăng cân ở phụ nữ. Việc bỏ bữa, ăn uống không đúng giờ, ăn những chất nhiều dầu mỡ, nhiều calo, tinh bột, đường làm cân nặng của phụ nữ thay đổi nhanh chóng.

Khi càng lớn tuổi, cơ thể sẽ yếu hơn, các tế bào cơ thể trở nên kháng với insulin. Nếu bổ sung nhiều tinh bột, ít vận động dễ dẫn đến tăng cân.

Ít vận động, tập thể thao không chỉ riêng phụ nữ, mà tất cả mọi người đều dễ tăng cân, nên vận động nhiều hơn để quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục.

Uống Nhiều Nước Có Tăng Cân Hay Không 5

Uống nhiều nước có tăng cân không? Uống bao nhiêu nước trong một ngày là đủ?

Câu trả lời cho câu hỏi uống nhiều nước có tăng cân không, là không. Người ta thường truyền tai nhau uống nhiều nước giúp tăng cân hoặc uống nhiều nước giúp giảm cân, điều này là sai hoàn toàn. Mặc dù những người gầy uống nhiều nước có khả năng thúc đẩy hấp thu dinh dưỡng và tăng cân.

Nước đi vào cơ thể và được đưa đến những cơ quan cần nước, theo một chu trình nhất định. Và được đưa ra ngoài cơ thể kèm theo những cặn bã, độc tố không tốt cho cơ thể. Nó giống như một chất thanh lọc và giải độc cho toàn cơ thể. Nếu bạn không ăn quá mặn, cơ thể sẽ không tự giữ nước quá số lượng mà nó cần. Vì thế nên bạn sẽ không thể tăng cân do trọng lượng của nước.

Nếu muốn tăng cân, bạn nên có chế độ ăn hợp lý, bên cạnh đó cũng nên vận động để cơ thể khỏe mạnh, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

Uống nhiều nước có tăng cân không?

Thường xuyên vận động và làm việc, các hoạt động trao đổi chất và bài tiết khiến bạn bị thiếu nước. Cần bổ sung đủ nước cho cơ thể để nó hoạt động khỏe mạnh hàng ngày.

Trung bình một ngày, cơ thể cần hơn 2 lít nước mỗi ngày, kể cả nước trong các thực phẩm. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt cần bổ sung nhiều hơn.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *